Cuba và Venezuela củng cố quan hệ hợp tác toàn diện

Ngày 18/3, Cuba và Venezuela đã khẳng định quyết tâm tiếp tục củng cố quan hệ mật thiết về kinh tế, thương mại và hợp tác qua việc ký bản ghi nhớ mới về Hiệp định hợp tác toàn diện hiện có giữa hai nước.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (trái) và Chủ tịch Cuba Raul Castro. Ảnh: AFP/ TTXVN

Phó Tổng thống kiêm Ngoại trưởng Venezuela Delcy Rodríguez cùng Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca đã ký biên bản cập nhật hiệp định trên trước sự chứng kiến của Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro và Chủ tịch Cuba Raúl Castro.

Hiệp định tổng thể này được Chủ tịch Cuba khi đó Fidel Castro và cố Tổng thống Venezuela Hugo Chávez ký tháng 10/2000 và đã mở ra giai đoạn phát triển quan hệ tốt đẹp nhất trong lịch sử hai nước.

Văn bản cập nhật lần này bên cạnh thỏa thuận về kế hoạch hợp tác cụ thể trong năm 2016 còn bao gồm một dự án hợp tác hoàn chỉnh đối phó cùng lúc các bệnh do virus Zika gây ra, bệnh sốt xuất huyết và sốt vàng da Chikungunya, đều do muỗi vằn aedes aegypti làm vật chủ truyền bệnh.


Trước đó, lãnh đạo hai nước đã có cuộc hội đàm và sau đó Chủ tịch Raúl Castro đã thay mặt nhà nước Cuba trao tặng Huân chương José Martí cho Tổng thống Maduro.

TTXVN/Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản