Cuba thay đổi một số vị trí trong chính phủ

Ngày 20/4, trang tin điện tử chính thức Cubadebate của Cuba đưa tin, theo đề xuất của Chủ tịch nước, Hội đồng Nhà nước Cuba đã thông qua bổ nhiệm một số vị trí trong chính phủ.

Chú thích ảnh
Ông  Jorge Luis Perdomo Di-Lella. Ảnh: diariodecuba.com

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ông  Jorge Luis Perdomo Di-Lella, người trước đó là Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông từ năm 2018, được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng thay ông Roberto Morales Ojeda, Ủy viên Bộ Chính trị đồng thời vừa được bầu vào Ban Bí thư của Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba (PCC) trong Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của PCC.

Hội đồng Nhà nước Cuba cũng thông qua bổ nhiệm bà Mayra Arevich Marin, người giữ trọng trách Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Viễn thông Cuba ETECSA từ năm 2011, làm Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông thay cho vị trí của ông Perdomo.

Đây là những thay đổi nhân sự đầu tiên trong chính phủ Cuba sau khi Đại hội lần thứ VIII của PCC bế mạc hôm 19/4.

Trước đó, chỉ 1 ngày trước khi diễn ra Đại hội, Cuba cũng có Bộ trưởng Quốc phòng mới là Thượng tướng Álvaro López Miera được bổ nhiệm thay cho Thượng tướng Leopoldo Cintra Frías, 80 tuổi, người nhậm chức từ năm 2011. Trước đó 2 ngày, Hội đồng Nhà nước cũng đã thông báo miễn nhiệm ông Gustavo Rodríguez khỏi vị trí Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và bổ nhiệm Thứ trưởng Ydael Pérez Brito thay thế vào vị trí này.

Lê Hiền (TTXVN)
Lãnh đạo nhiều nước chúc mừng thành công của Đại hội lần thứ VIII Đảng Cộng sản Cuba
Lãnh đạo nhiều nước chúc mừng thành công của Đại hội lần thứ VIII Đảng Cộng sản Cuba

Lãnh đạo nhiều nước trong khu vực và trên thế giới đã gửi lời chúc mừng nhân dịp Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermúdez được tín nhiệm bầu làm Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba (PCC) tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của PCC, vừa bế mạc ngày 19/4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN