Cuba phản đối Mỹ ngăn cản hoạt động hợp tác y tế

Ngày 21/8, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez đã lên tiếng phản đối các âm mưu của Mỹ nhằm phá hoại hoạt động y tế của đảo quốc Caribe này với trên 60 quốc gia trên thế giới.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô La Habana. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ông Rodríguez cho rằng hành động này của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump là nhằm tìm kiếm những tiền lệ mới để gia tăng chính sách thù địch và bao vây cấm vận đã áp đặt với Cuba hơn 6 thập kỷ qua.

Bộ trưởng Ngoại giao Cuba cho biết hiện khoảng 30.000 người lao động trong lĩnh vực y tế của Cuba đang làm việc ngoài nước theo các dự án hợp tác, đồng thời nhấn mạnh uy tín quốc tế của hoạt động này, coi đây là biểu tượng của tình hữu nghị và nhân văn.

Chính phủ Mỹ đã nhiều lần công kích hoạt động hợp tác y tế ngoài nước của Cuba, đặc biệt là tại Venezuela, cũng như việc các y bác sĩ Cuba tham gia các chương trình xã hội tại một số quốc gia.

Hồi đầu tháng này, cổng thông tin kỹ thuật số Cuba Money Project cho biết Cơ quan Hỗ trợ Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) thông báo sẽ cấp tới 3 triệu USD cho các tổ chức và các nhóm có thể thu thập và phân tích thông tin về cái gọi là “vi phạm nhân quyền” liên quan công việc của các nhân viên y tế Cuba đang làm việc tại nước ngoài.

Lê Hà (TTXVN)
Ngành du lịch Cuba vẫn phát triển bất chấp lệnh cấm vận của Mỹ
Ngành du lịch Cuba vẫn phát triển bất chấp lệnh cấm vận của Mỹ

Bộ trưởng Du lịch Cuba Manuel Marrero ngày 16/8 thông báo kể từ đầu năm tới nay, đảo quốc Caribe đã đón tổng cộng 3 triệu du khách quốc tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN