Cuba long trọng kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Giron

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội sinh viên đại học (FEU) Cuba, Maydel Gomez, khẳng định cam kết của thế hệ trẻ tiếp tục thực hiện sự nghiệp của cuộc cách mạng, được lớp lớp thế hệ cha anh đi trước gây dựng và bảo vệ, đồng thời nhấn mạnh trách nhiệm lớn lao của thế hệ trẻ là bảo vệ và xây dựng đất nước. Chị Gomez bày tỏ, thế hệ thanh thiếu niên sẽ luôn đoàn kết, sát cánh cùng Đảng Cộng sản bằng hành động và việc làm, những nỗ lực của ngày hôm nay sẽ thuộc về thế hệ trẻ trong tương lai.

Chủ tịch Raul Castro (giữa) vẫy chào các đơn vị tham gia duyệt binh và diễu hành. AFP - TTXVN


 

 

Diễu binh kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Giron ngày 16/4 tại Quảng trường Cách mạng ở La Habana. AFP - TTXVN


 


 


 

Tại buổi lễ kỷ niệm, 21 loạt đại bác đã được bắn để chào mừng ngày lễ trọng đại của nhân dân Cuba. Tiếp đến, hàng nghìn học sinh tiểu học và trung học cơ sở vẫy khăn quàng đỏ diễu hành qua khán đài. Sau đó là lễ duyệt binh với sự tham gia của hàng nghìn binh sĩ đại diện cho các quân binh chủng cùng nhiều thiết bị quân sự, máy bay trực thăng và máy bay chiến đấu thuộc Lực lượng Vũ trang Cách mạng Cuba và khối dân quân tự vệ. Buổi lễ kết thúc với cuộc diễu hành của hàng chục nghìn thanh niên và người dân thủ đô La Habana, đại diện cho nhân dân cả nước, mang theo nhiều cờ hoa, biểu ngữ thể hiện tình cảm yêu mến với lãnh tụ Fidel Castro và Chủ tịch Raul Castro, lòng yêu nước và sự trung thành với cuộc cách mạng, cũng như sự tin tưởng vào thành công của Đại hội Đảng Cộng sản Cuba lần thứ VI, khai mạc vào chiều cùng ngày.

Một nghìn đại biểu đại diện cho 850.000 đảng viên của cả nước tham dự Đại hội Đảng Cộng sản Cuba lần thứ VI cũng tham dự buổi lễ kỷ niệm.

Diệu Hương (P/v TTXVN tại Cuba)

 

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản