Cuba bắt đầu bầu cử Quốc hội

Ngày 11/3, hơn 8 triệu cử tri Cuba đã được huy động tới các điểm bỏ phiếu để bắt đầu tiến hành cuộc bầu cử lập pháp, nhằm chọn ra 605 đại biểu Quốc hội và 1.265 đại biểu cho 15 hội đồng tỉnh.

Ủy ban Bầu cử Quốc gia Cuba (CEN) thông báo, theo Luật bầu cử năm 1992 của Cuba, thông qua việc bỏ phiếu tự do, công bằng và đảm bảo, các cử tri Cuba sẽ bỏ phiếu tại 24.470 điểm bỏ phiếu tại 168 quận, huyện trên cả nước.

Trước đó, CNE cũng thông báo đảo quốc Caribe đã sẵn sàng cho cuộc tổng tuyển cử vào ngày 11/3.

Phát biểu trong một chương trình bình luận truyền hình mang tên “Bàn tròn”, Chủ tịch CEN Alina Balseiro cho biết hơn 8 triệu cử tri trên cả nước đã được triệu tập để đi bỏ phiếu. Tổng cộng 24.470 điểm bỏ phiếu đã được thành lập trên toàn quốc, nơi các cử tri sẽ bầu ra 605 đại biểu Quốc hội và 1.265 đại biểu cho 15 hội đồng tỉnh.

Bà Balseiro cho biết thêm cuộc tổng duyệt công tác tổ chức chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử vào cuối tuần trước đã đạt được những kết quả hài lòng cũng như kịp thời đưa ra những giải pháp nhằm khắc phục các vấn đề nảy sinh trong cuộc tổng duyệt.
Dự kiến, Cuba sẽ công bố kết quả bầu cử Quốc hội trong ngày 12/3.

Cuba bắt đầu tiến hành triệu tập cho cuộc tổng tuyển cử 2017-2018 từ tháng 6/2017. Vòng đầu tiên của các cuộc bầu cử địa phương và Quốc hội đã kết thúc vào tháng 12 vừa qua, cử tri Cuba đã bỏ phiếu để bầu chọn 12.515 đại biểu cho các hội đồng cấp địa phương. Dự kiến, Quốc hội khóa mới của Cuba sẽ bắt đầu hoạt động vào ngày 19/4 tới với nhiệm kỳ 5 năm.

TTXVN/Báo Tin tức
Cuba khẳng định sẵn sàng cho cuộc tổng tuyển cử
Cuba khẳng định sẵn sàng cho cuộc tổng tuyển cử

Ngày 9/3, Ủy ban Bầu cử Quốc gia Cuba (CEN) thông báo Cuba đã sẵn sàng cho cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra vào ngày 11/3 tới, trong đó các cử tri nước này sẽ bỏ phiếu để lựa chọn ra các đại biểu Quốc hội và đại biểu của các hội đồng nhân dân cấp tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN