Cuba khẳng định sẵn sàng cho cuộc tổng tuyển cử

Ngày 9/3, Ủy ban Bầu cử Quốc gia Cuba (CEN) thông báo Cuba đã sẵn sàng cho cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra vào ngày 11/3 tới, trong đó các cử tri nước này sẽ bỏ phiếu để lựa chọn ra các đại biểu Quốc hội và đại biểu của các hội đồng nhân dân cấp tỉnh.

Cử tri Cuba bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở Havana ngày 26/11/2017. Ảnh: THX/ TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, phát biểu trong một chương trình bình luận truyền hình mang tên “Bàn tròn”, Chủ tịch CEN Alina Balseiro cho biết hơn 8 triệu cử tri trên cả nước đã đăng ký tham gia bỏ phiếu. Trong khi đó, 24.470 điểm bỏ phiếu được thành lập trên toàn quốc để đón các cử tri đi bầu ra 605 đại biểu Quốc hội và 1.265 đại biểu cho 15 hội đồng tỉnh.

Bà Balseiro cho biết thêm cuộc tổng duyệt công tác tổ chức chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử vào cuối tuần trước đã đạt được những kết quả hài lòng, cũng như đưa ra được giải pháp nhằm khắc phục các vấn đề phát sinh trong cuộc tổng duyệt vừa rồi.

Cuba bắt đầu tiến hành triệu tập cho cuộc tổng tuyển cử 2017-2018 từ tháng 6 năm ngoái. Vòng đầu tiên của các cuộc bầu cử địa phương và Quốc hội đã kết thúc vào tháng 12/2017, cử tri Cuba đã bỏ phiếu để bầu chọn 12.515 đại biểu cho các hội đồng cấp địa phương. Dự kiến, Quốc hội khóa mới của Cuba sẽ bắt đầu hoạt động vào ngày 19/4 tới với nhiệm kỳ 5 năm.

TTXVN/Báo Tin tức
Cuba lên án hành động khiêu khích của nước ngoài trước thềm bầu cử Quốc hội
Cuba lên án hành động khiêu khích của nước ngoài trước thềm bầu cử Quốc hội

Bộ Ngoại giao Cuba (Minrex) đã lên án hành động khiêu khích chống lại nước này với mục đích can thiệp vào công việc nội bộ, gây bất ổn, ảnh hưởng tới các mối quan hệ ngoại giao và bôi nhọ hình ảnh của La Habana, đặc biệt trước thềm bầu cử Quốc hội, dự kiến diễn ra ngày 11/3 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN