Công ty du lịch không gian đầu tiên được niêm yết trên thị trường chứng khoán

Công ty vũ trụ Virgin Galactic của tỷ phú Richard Branson thông báo sẽ sáp nhập với một công ty được niêm yết trên thị trường chứng khoán New York và trở thành công ty du lịch không gian được giao dịch công khai đầu tiên trên thế giới.

Chú thích ảnh
Máy bay WhiteKnightTwo của Virgin Galactic mang theo tàu vũ trụ SpaceShipTwo tại Mojave, California, Mỹ, ngày 19/2/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Tỷ phú người Anh Branson cho biết: "Với việc bước sang một chương mới này, ở thời điểm phát triển mạnh của Virgin Galactic, chúng tôi có thể mở không gian cho nhiều nhà đầu tư hơn, và như vậy, mở không gian cho hàng nghìn nhà du hành mới".

Hồi tháng 2 năm nay, Virgin Galactic đưa thành công du khách lên rìa không gian và mở ra kỷ nguyên đưa con người du lịch vũ trụ.

Chuyến bay của Virgin Galactic không đơn thuần là chuyến bay vào không gian mà nó còn đánh dấu bước phát triển mới trong lịch sử loài người. Cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ, trong tương lai gần, viễn cảnh con người du ngoạn ngoài không gian sẽ không còn là giấc mơ.

Bích Liên (TTXVN)
'Chứng quyền có bảo đảm' sôi động trước thời điểm niêm yết
'Chứng quyền có bảo đảm' sôi động trước thời điểm niêm yết

Trong những ngày gần đây, giới đầu tư trong nước đang khá háo hức chờ đón ngày Chứng quyền có bảo đảm (CW) chính thức được niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN