Công bố sáng kiến 'Cuộc sống tốt đẹp tại châu Phi'

Ngày 12/11, sáng kiến "Cuộc sống tốt đẹp tại châu Phi" đã được công bố trong phiên họp với chủ đề "Ngày nông nghiệp và thích ứng", được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 27 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP27).

Chú thích ảnh
Quang cảnh lễ khai mạc Hội nghị COP27 tại thành phố Sharm El Sheikh, Ai Cập ngày 6/11/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Sharm El Sheikh, sáng kiến được đưa ra với sự chứng kiến của nhà vận động chống biến đổi khí hậu của LHQ tại Ai Cập Mahmoud Mohieldin; Bộ trưởng Kế hoạch và Phát triển kinh tế Ai Cập, Tiến sĩ Hala Al-Saeed; Bộ trưởng Phát triển địa phương Hisham Amna; Giám đốc điều hành Văn phòng LHQ về chống ma túy và tội phạm Ghada Waly; cùng một số bộ trưởng các nước châu Phi; cựu Tổng thống Colombia và đại diện các đối tác quốc tế.

Trong bài phát biểu của mình, Tiến sĩ Mohieldin cho rằng COP27 là hội nghị của việc thực hiện các cam kết và quan hệ đối tác, đồng thời khẳng định rằng việc khởi động sáng kiến "Cuộc sống tốt đẹp tại châu Phi" là nỗ lực của Ai Cập thông qua việc tổ chức COP27, nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân thuộc lục địa này, bằng cách thúc đẩy các dự án xanh và phát triển bền vững.
Ông Mohieldin cũng giải thích tầm quan trọng của việc nâng cao phẩm giá con người trong khuôn khổ phát triển bền vững, đồng thời ca ngợi nỗ lực của Ai Cập trong việc thu hút các khoản đầu tư vượt qua biên giới Ai Cập hướng tới các thị trấn và tiểu vùng ở châu Phi.

Ở cấp độ quốc tế, ông đánh giá cao những nỗ lực của Đức và Mỹ trong việc hỗ trợ thích ứng với biến đổi khí hậu ở châu Phi, cụ thể là việc thành lập một trung tâm học tập về thích ứng và khả năng phục hồi tại Cairo, bên cạnh việc hỗ trợ Sáng kiến về Thích ứng ở châu Phi.

Ông đề cập đến việc ban hành một báo cáo bao gồm tất cả các chủ đề liên quan về khả năng chống chịu khi đối phó với biến đổi khí hậu, cơ sở hạ tầng, lương thực, đại dương và tài chính, và làm thế nào để tăng cường sự tham gia của các đối tác quốc tế trong việc địa phương hóa phát triển bằng cách tham gia vào các dự án xanh thông minh.

Nguyễn Tùng (TTXVN)
Những con số 'báo động' từ COP27
Những con số 'báo động' từ COP27

Hội nghị lần thứ 27 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27), diễn ra từ ngày 6-18/11/2022 tại thành phố Sharm El-Sheikh của Ai Cập, đã đưa ra nhiều số liệu đáng báo động về tình trạng biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN