Công bố kết luận điều tra sơ bộ vụ cháy trung tâm thương mại tại Ba Lan

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 10/7, Bộ trưởng Nội vụ và Hành chính Ba Lan Tomasz Siemoniak công bố báo cáo điều tra sơ bộ vụ cháy hồi tháng 5 vừa qua tại Trung tâm thương mại 44 Marywilska, ở thủ đô Vácsava. Báo cáo cho thấy các bộ phận của hệ thống giám sát nội bộ đã bị đốt cháy và tan chảy.

Chú thích ảnh
Ngọn lửa bùng phát tại Trung tâm thương mại ở số 44 Marywilska, Thủ đô Varsava, Ba Lan vào lúc 3 giờ 30 sáng 12/5. Ảnh: TTXVN phát

Trung tâm thương mại Marywilska có sức chứa khoảng 1.400 người, là nơi buôn bán của đa số tiểu thương người Việt Nam, đã bị thiêu rụi vào rạng sáng 12/5. Cơ quan công tố và cảnh sát đã khám xét tòa nhà văn phòng, nhưng vẫn chưa thể khám nghiệm khu vực hội trường bị cháy vì cơ quan thanh tra xây dựng ra lệnh sẽ phá dỡ từ ngày 24/7 do lo ngại sự an toàn của người và tài sản.

Bộ trưởng Siemoniak cho biết một số người "đã bị bắt vì liên quan đến hành vi phá hoại" ở Ba Lan và nước này đang hợp tác với các cơ quan chức năng của những nước láng giềng xảy ra tình huống tương tự. Ông nhấn mạnh việc các bộ phận của hệ thống giám sát nội bộ bị đốt cháy là vấn đề cần được xem xét trong quá trình điều tra tiếp theo.

Rạng sáng 12/5, Trung tâm thương mại 44 Marywilska đã xảy ra cháy. Lực lượng cứu hỏa của thành phố, với gần 200 nhân viên cứu hộ, đã tham gia chữa cháy, nhưng lửa lan rất nhanh, chỉ trong 5-10 phút đã bao trùm toàn bộ khu chợ do ở đây có rất nhiều vật liệu dễ cháy và hàng dệt may. Sau khoảng 4 giờ, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế. Tất cả gian hàng đều bị hư hỏng nặng, toàn bộ phần mái bị sập.

Ngọc Long (TTXVN)
Hỗ trợ các hộ kinh doanh người Việt trong vụ cháy trung tâm thương mại ở Ba Lan
Hỗ trợ các hộ kinh doanh người Việt trong vụ cháy trung tâm thương mại ở Ba Lan

Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Ba Lan, Ban Hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Trung tâm thương mại (TTTM) Marywilska 44 ngày 18/5 đã tổ chức đợt cấp phát tiền hỗ trợ đầu tiên cho các hộ kinh doanh chịu thiệt hại trong vụ cháy hôm 12/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN