Công bố chương trình Năm Văn hóa Việt Nam tại CH Séc

Ngày 30/12, Đại sứ Việt Nam Trương Mạnh Sơn và Chủ tịch Hội Người Việt Nam Hoàng Đình Thắng đã gặp mặt những người làm báo trong cộng đồng Việt, các nhà báo và các nhà hoạt động xã hội Séc tại Praha để thông báo về các hoạt động kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Việt - Séc và công bố biểu trưng Năm Văn hóa Việt Nam tại CH Séc 2015.

Đại sứ Trương Mạnh Sơn (bên trái) và Chủ tịch Hội Người Việt Nam Hoàng Đình Thắng chủ trì cuộc gặp báo chí. Ảnh: Ngọc Mai (P/v TTXVN tại Séc).


Theo lịch trình, tuần lễ khai mạc sẽ có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch Việt Nam và các nghệ sỹ của Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam. Tuần lễ bế mạc sẽ diễn ra tại Praha và các thành phố khác với sự hiện diện của lãnh đạo Nhà nước Việt Nam. Sẽ có rất nhiều sự kiện phong phú và những hoạt động bên lề như triển lãm ảnh về đất nước, con người Việt Nam, hội thảo về du lịch giữa Việt - Séc.


Đại sứ Trương Mạnh Sơn trao giấy chứng nhận bản quyền logo cho tác giả Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: Ngọc Mai (P/v TTXVN tại Séc).


Trao đổi với phóng viên TTXVN tại CH Séc, Đại sứ Trương Mạnh Sơn cho biết: "Nhân dịp lễ bế mạc Năm Văn hóa tại CH Séc, Đại sứ quán Việt Nam đề xuất với các cơ quan có trách nhiệm ở Việt Nam khen thưởng dành cho các cá nhân, tổ chức thuộc cộng đồng Việt Nam tại CH Séc, cũng như các cá nhân và tổ chức của Séc vì sự đóng góp vào Năm Văn hóa, vào sự hợp tác, hòa bình, hữu nghị giữa Việt Nam và CH Séc trong những năm qua". 


Biểu trưng của Năm Văn hóa Việt Nam tại CH Séc cũng được công bố tại buổi gặp mặt. Đây là tác phẩm được lựa chọn từ các tác phẩm do 7 tác giả và nhóm tác giả trong cộng đồng Việt Nam tại Séc gửi đến cuộc thi sáng tác biểu trưng Năm văn hóa Việt Nam tại Séc. Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN về ý tưởng của lôgô, tác giả Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: "Quốc kỳ của Việt Nam và CH Séc được chúng tôi cách điệu thành hai cánh chim câu cùng góp phần làm nên hòa bình, đúng như tiêu chí của hai đất nước, đó là hợp tác, ổn định và vững mạnh".


Lê Quang Vinh(P/v TTXVN tại CH Séc)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản