Colombia: Một loạt vụ bạo lực ở tỉnh Santander khiến nhiều người thiệt mạng

Ngày 12/9, nhà chức trách Colombia cho biết một loạt vụ bạo lực khiến nhiều người thiệt mạng đã xảy ra vào cuối tuần qua tại tỉnh Santander ở biên giới phía Đông Bắc của quốc gia Nam Mỹ này.

Chú thích ảnh
Chuyển thi thể một trong 8 thanh niên bị sát hại tại bang Nam Narino, Colombia ngày 16/8/2020. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, thông báo của cảnh sát cho biết một trong những vụ bạo lực lớn xảy ra ở thị trấn Landazuri khi 5 đối tượng được cho là người nhập cư đã đột nhập vào nhà của một giáo viên và dùng dao sát hại 4 người để cướp tiền. Ngay khi xảy ra vụ việc, một người giúp việc chạy thoát ra ngoài kêu cứu, hàng xóm lập tức bao vây và bắn chết cả 5 đối tượng trong nhóm cướp.

Một vụ việc nữa xảy ra tại thành phố Barranquilla khi hai băng đảng ma túy thanh toán lẫn nhau trước cửa một quán bar khiến cho 6 người thiệt mạng. Cảnh sát cho rằng đây là các thành viên của hai băng đảng khét tiếng là Clan del Golfo và Los Costeños. Nguyên nhân được cho là liên quan tới một lô hàng cocaine.

Ngay sau khi lên nắm quyền hồi tháng 8 vừa qua, Tổng thống cánh tả đầu tiên của Colombia, ông Gustavo Petro đã cam kết đấu tranh chống bạo lực và bất bình đẳng - báo trước bước ngoặt trong lịch sử của đất nước Colombia vốn đang bị ám ảnh bởi cuộc chiến chống ma túy kéo dài.

Hoài Nam (TTXVN)
LHQ lo ngại bùng phát làn sóng bạo lực mới tại Libya
LHQ lo ngại bùng phát làn sóng bạo lực mới tại Libya

Tuần trước, tiếng súng và pháo kích dữ dội đã vang lên không ngớt tại một số khu vực lân cận của thủ đô. Hai bên đối địch ở Libya đã đổ lỗi cho nhau về vụ giao tranh khiến 32 người thiệt mạng. Hiện tại, tình hình vẫn căng thẳng và một sự bình yên mong manh đang ngự trị ở Tripoli.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN