Cơ quan chống khủng bố của Pháp tiến hành điều tra vụ đâm dao tại Nice

Ngày 29/10, cơ quan chống khủng bố của Pháp cho biết đang điều tra vụ tấn công bằng dao gây chết người xảy ra tại thành phố Nice vào sáng cùng ngày.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường vụ tấn công bằng dao ở thành phố Nice, Pháp ngày 29/10/2020. Ảnh: Getty Images/TTXVN

Trên mạng xã hội Twitter, Thị trưởng thành phố Nice Christian Estrosi cho biết vụ tấn công bằng dao nói trên xảy ra ở trong hoặc gần nhà thờ Notre Dame ở thành phố này và cảnh sát đã bắt giữ đối tượng tình nghi.

Theo Thị trưởng Estrosi, người đàn ông tình nghi là kẻ tấn công đã hét lớn "Allahu Akbar" (Thánh Allah tối cao) ngay sau khi bị cảnh sát bắt giữ. Theo cảnh sát, 3 người đã thiệt mạng, trong đó 1 người bị sát hại rất dã man và vài người khác bị thương trong vụ tấn công nói trên. 

Hiện chưa rõ động cơ trong vụ tấn công bằng dao tại thành phố Nice hoặc liệu có mối liên hệ nào với vụ giáo viên lịch sử trên cho học sinh xem tranh biếm họa Nhà tiên tri Mohammed trong tiết học mà người Hồi giáo phản đối hay không. Dự kiến, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ đến thành phố Nice. 

Phóng viên của hãng tin Reuters có mặt tại hiện trường cho biết cảnh sát được trang bị súng máy đã lập hàng rào xung quanh nhà thờ trên, khu vực xảy ra vụ tấn công. Nhiều xe cứu thương và lực lượng cứu hộ cũng đã có mặt tại hiện trường.

Vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh Pháp vẫn đang phải giải quyết những căng thẳng nảy sinh liên quan vụ giáo viên lịch sử người Pháp Samuel Paty bị một phần tử Hồi giáo cực đoan sát hại dã man ngày 16/10 vừa qua do cho các học sinh xem tranh biếm họa Nhà tiên tri Mohammed trong tiết học. Vụ việc đã gây chấn động dư luận nước Pháp. Chính phủ của Tổng thống Emmanuel Macron gọi đây là "vụ tấn công của các phần tử khủng bố Hồi giáo", đồng thời tăng cường hành động chống khủng bố và các phần tử Hồi giáo cực đoan. Ông Macron tuyên bố ủng hộ việc tiếp tục đăng tranh biếm họa và khẳng định không bao giờ nhượng bộ các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Trần Quyên (TTXVN)
Tấn công bằng dao tại Pháp khiến ít nhất 2 người thiệt mạng
Tấn công bằng dao tại Pháp khiến ít nhất 2 người thiệt mạng

Kênh truyền hình BSM TV của Pháp đưa tin 3 người đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong vụ tấn công bằng dao xảy ra ngày 29/10 tại một nhà thờ ở thành phố Nice, miền Nam nước này. Thị trưởng thành phố Nice, Christian Estrosi cho rằng đây là vụ tấn công khủng bố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN