Cảnh sát bắt giữ một nghi phạm vụ tấn công bằng dao ở Pháp

Cảnh sát Pháp cho biết đã bắt giữ một nghi phạm trong vụ tấn công bằng dao xảy ra gần văn phòng cũ của báo Charlie Hebdo ở thủ đô Paris ngày 25/9.

Chú thích ảnh
Cảnh sát được huy động tới hiện trường vụ tấn công bằng dao gần tòa soạn Charlie Hebdo ở thủ đô Paris, Pháp ngày 25/9/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Truyền thông Pháp dẫn các nguồn tin của cơ quan điều tra nêu rõ nghi phạm bị bắt giữ ở gần nhà hát Bastille ở Paris, đồng thời cho biết đây là nghi phạm duy nhất trong vụ tấn công. Trước đó, cảnh sát thông báo hai đối tượng tình nghi gây án đã chạy trốn.

Cũng theo nguồn tin trên, cảnh sát đã tìm thấy một gói đồ khả nghi tại hiện trường vụ tấn công bằng dao nhưng không có chất nổ bên trong.

Vụ việc xảy ra khi đang diễn ra phiên tòa xét xử các đối tượng liên quan đến vụ tấn công vào văn phòng của báo Charlie Hebdo 5 năm trước. Thủ tướng Pháp Jean Castex xác nhận đã có 4 người bị thương, trong đó 2 người bị thương nặng. 

Chú thích ảnh
Nhân viên cứu hỏa chuyển nạn nhân bị thương sau vụ tấn công bằng dao gần tòa soạn Charlie Hebdo ở thủ đô Paris, Pháp ngày 25/9/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Hồi đầu tháng 9, Charlie Hebdo đã đăng tải lại những hình ảnh biếm họa về nhà tiên tri Mohammed ngay trước khi bắt đầu phiên tòa xét xử. Việc đăng hình ảnh của nhà tiên tri là điều cấm kỵ trong luật Hồi giáo. Mặc dù những ấn phẩm này được bán hết tại Pháp, nhưng nó lại châm ngòi cho làn sóng chỉ trích mới tại một số nước Hồi giáo, thậm chí các phần tử khủng bố thuộc mạng lưới quốc tế al-Qaeda được cho là đe dọa sẽ lặp lại vụ thảm sát tương tự vụ khủng bố năm 2015 nhằm vào Charlie Hebdo.

Các cuộc biểu tình phản đối Charlie Hebdo diễn ra ở nhiều nước Hồi giáo như Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan, Iran, Iraq...

Ngày 7/1/2015, hai anh em tay súng Hồi giáo cực đoan Said và Cherif Kouachi xả súng vào các phòng làm việc của tòa soạn báo Charlie Hebdo ở thủ đô Paris làm 12 người thiệt mạng, trong đó có một số họa sĩ vẽ tranh biếm họa nổi tiếng của Pháp. Vụ việc đã kéo theo một loạt vụ tấn công thánh chiến trên lãnh thổ Pháp làm trên 250 người thiệt mạng, trong đó có những vụ do các phần tử "sói đơn độc" tiến hành - những đối tượng bị cho là chịu ảnh hưởng của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Phan An (TTXVN)
Tấn công bằng dao gần tòa soạn Charlie Hebdo, Pháp
Tấn công bằng dao gần tòa soạn Charlie Hebdo, Pháp

Hãng tin AFP dẫn một nguồn tin cơ quan điều tra Pháp cho biết đã có ít nhất 4 người bị thương trong một vụ tấn công bằng dao xảy ra gần văn phòng cũ của báo Charlie Hebdo ở thủ đô Paris ngày 25/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN