'Cô lập Nga trong thế giới hiện đại là nhiệm vụ bất khả thi'

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) Valentina Matvienko ngày 8/8 cho biết, không thể cô lập Nga trong thế giới hiện đại và sẽ không có thảo luận nào về “bức màn sắt” mới.

“Thế giới ngày nay mang tính toàn cầu, đa cực. Nga can dự mật thiết vào kinh tế thế giới, tham gia vào hệ thống tài chính quốc tế, nền chính trị toàn cầu. Đó là lý do không thể cô lập Nga khỏi các tiến trình đang diễn ra trên toàn cầu và sẽ không có thảo luận về bức màn sắt”, bà Matvienko phát biểu tại một cuộc họp báo.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) Valentina Matvienko. Ảnh: RIA Novosti


Chủ tịch Thượng viện Nga cũng cho rằng, các lệnh cấm vận của phương Tây nhằm vào Nga đã giúp Moskva nhận ra những hạn chế trong lĩnh vực tài chính, kinh tế và có các giải pháp khắc phục. “Trong cái rủi có cái may, và chúng tôi bắt đầu nghĩ đến cách thức làm sao để duy trì được an ninh kinh tế, thay thế hàng nhập khẩu trong một số lĩnh vực vốn vẫn phải phụ thuộc vào bên ngoài. Chúng tôi hiểu rằng cần phải thiết lập một hệ thống thanh toán quốc gia, giúp đứng vững trước các quyết định mà các đối tác nước ngoài đưa ra có thể làm phương hại tới Nga”, bà Matvienko chia sẻ.

Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt lệnh cấm vận giới hạn nhằm vào một số quan chức và công ty Nga, nhằm trừng phạt Moskva liên quan đến khủng hoảng Ukraine. Bộ Ngoại giao Nga nhiều lần khẳng định cấm vận chỉ là phản tác dụng, đồng thời cảnh báo hậu quả “gậy ông đập lưng ông” mà phương Tây sẽ phải đối mặt, nhất là nền kinh tế EU.


HT (Theo RIA Novosti)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản