Chính quyền Taliban thảo luận với Mỹ về mở trang mới trong quan hệ song phương

Quyền Ngoại trưởng của chính phủ lâm thời mới thành lập tại Afghanistan, ông Amir Khan Muttaqi, ngày 9/10 cho biết trong cuộc gặp với phái đoàn Mỹ tại Doha, Qatar, hai bên đã thảo luận một loạt vấn đề, trong đó có việc mở sang trang mới trong quan hệ giữa hai bên.

Chú thích ảnh
Quyền Ngoại trưởng của Chính phủ lâm thời mới thành lập tại Afghanistan Amir Khan Muttaqi phát biểu tại cuộc họp báo ở Kabul ngày 14/9/2021. Ảnh: AFP/ TTXVN

Kênh truyền hình Al-Jazeera dẫn phát biểu của ông Muttaqi cho biết tại cuộc gặp, phái đoàn Taliban đã tập trung vào vấn đề viện trợ nhân đạo và thực thi thỏa thuận Doha. Bên cạnh đó, phái đoàn chính quyền Taliban đã đề nghị Mỹ dỡ bỏ trừng phạt đối với Ngân hàng trung ương Afghanistan. 

Phía Mỹ đã ngỏ ý sẵn sàng cung cấp vaccine ngừa COVID-19 cho người dân Afghanistan. 

Dự kiến, phái đoàn Taliban cũng sẽ gặp đại diện của Liên minh châu Âu (EU) để thảo luận những diễn biến mới nhất tại quốc gia Tây Nam Á này.

Ngọc Hà (TTXVN)
Taliban hé lộ chương trình nghị sự trong hội đàm với Mỹ
Taliban hé lộ chương trình nghị sự trong hội đàm với Mỹ

Trong hai ngày 9 và 10/10, một phái đoàn Mỹ sẽ gặp gỡ các đại diện chính quyền Taliban tại Doha (Qatar), đánh dấu cuộc gặp trực tiếp đầu tiên kể từ khi Mỹ rút hoàn toàn ra khỏi Afghanistan và Taliban lên nắm quyền.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN