Chính phủ mới của Hy Lạp vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Chính phủ mới của Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis ngày 8/7 đã vượt qua cuộc bỏ phiếu quan trọng tại Quốc hội sau khi đưa ra những cam kết về cải thiện xếp hạng tín nhiệm, việc làm, lương cơ bản và thuế. 

Chú thích ảnh
Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis (phải) và các thành viên Chính phủ tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội ở thủ đô Athens, ngày 3/7/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Đài truyền hình quốc gia ERT đưa tin với 158 phiếu ủng hộ và 142 phiếu chống, Chính phủ mới của Thủ tướng Mitsotakis đã vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội Hy Lạp. 

Trước đó, trong bài phát biểu đầu tiên trước Quốc hội Hy Lạp, Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis khẳng định đảng của ông đã được trao sứ mệnh đẩy nhanh quá trình cải cách. Ông cam kết giúp Hy Lạp đạt được tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, lấy lại xếp hạng tín nhiệm về đầu tư và hoàn trả sớm hơn các khoản nợ vay từ các nước trong gói cứu trợ đầu tiên của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Hy Lạp cũng cam kết thưởng thêm cho những người về hưu hằng năm; mở rộng biện pháp bảo vệ các hộ gia đình trước cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt và tăng hỗ trợ thuế cho các gia đình có trẻ nhỏ từ năm tới.

Anh Hiển (TTXVN)
Đảng Dân chủ mới giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tại Hy Lạp
Đảng Dân chủ mới giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tại Hy Lạp

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, phát biểu sau khi giành thắng lợi vang dội trong cuộc bầu cử vòng 2, cựu Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis - ứng cử viên thuộc đảng Dân chủ mới (ND) theo đường lối bảo thủ - ngày 25/6 khẳng định người dân đã trao cho ông sứ mệnh để thúc đẩy quá trình cải cách mà nước này đang rất cần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN