Chính phủ của Thủ tướng Trudeau vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm

Một năm sau khi đảng Tự do tái đắc cử và thành lập một chính phủ thiểu số, Thủ tướng Justin Trudeau ngày 21/10 đã đẩy lùi được kịch bản đưa Canada vào một cuộc tổng tuyển cử sớm, trong bối cảnh nước này đang trong làn sóng lây nhiễm thứ hai của dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu tại cuộc họp báo ở Ottawa ngày 18/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, chính phủ của Thủ tướng Trudeau đã vượt qua được cuộc bỏ phiếu tín nhiệm ngày 21/10 với sự ủng hộ của đảng Dân chủ mới (NDP) và đảng Xanh. Hạ viện Canada cuối cùng đã bác bỏ đề xuất của đảng Bảo thủ muốn thành lập một ủy ban đặc biệt có nhiệm vụ điều tra hoạt động chi tiêu của chính phủ.

Ủy ban đặc biệt trên, có tên gọi ban đầu là ủy ban “chống tham nhũng”, dự kiến được lập ra để xem xét nhiều vấn đề đang được dư luận quan tâm, trong đó có việc chính phủ Canada đã trao cho tổ chức từ thiện WE Charity hợp đồng quản lý chương trình Canada Student Service Grant.

Chương trình Canada Student Service Grant, với kinh phí lên đến 912 triệu CAD, là chương trình trả tiền cho sinh viên tham gia công tác tình nguyện, trong khuôn khổ của những nỗ lực của chính phủ nhằm ứng phó với những tác động tiêu cực mà đại dịch COVID-19 gây ra đối với nền kinh tế Canada. Hợp đồng này sau đó đã được hủy bỏ.

Hương Giang (TTXVN)
Ca mắc COVID gia tăng,Thủ tướng Canada vẫn tin không phải áp đặt lệnh phong tỏa
Ca mắc COVID gia tăng,Thủ tướng Canada vẫn tin không phải áp đặt lệnh phong tỏa

Ngày 19/10, Thủ tướng Canada Justin Trudeau tin tưởng rằng nước này sẽ không phải áp dụng biện pháp phong tỏa trên toàn quốc mặc dù số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 liên tục tăng trong những tuần qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN