Đảng Xanh ở Canada bầu lãnh đạo mới

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, các thành viên đảng Xanh ở Canada ngày 3/10 đã bầu bà Annamie Paul, một luật sư ở Toronto, là lãnh đạo mới của đảng này. Đánh bại đối thủ Dimitri Lascaris, bà Annamie Paul sẽ kế nhiệm bà Elizabeth May – người đã từ chức vào mùa Thu năm ngoái sau 13 năm chèo lái đảng Xanh.

Chú thích ảnh
Luật sư Toronto Annamie Paul được bầu làm lãnh đạo Đảng Xanh của Canada. Ảnh: thestar.com

Trên phạm vi toàn Canada, có gần 35.000 người có đủ tư cách bỏ phiếu chọn lãnh đạo đảng Xanh, một con số cao gấp 10 lần so với số người tham gia cuộc bầu cử lãnh đạo đảng hồi năm 2006.

Ở vòng bỏ phiếu cuối cùng, bà Paul nhận được 12.090 phiếu bầu, chỉ nhỉnh hơn chút ít so với số phiếu 11.939 cần thiết để chiến thắng.

Cuộc chạy đua vào vị trí lãnh đạo đảng Xanh lần này đã chứng kiến một số “sự cố” như việc một ứng cử viên không đủ tư cách, hay một lỗi kế toán xảy ra đối với hàng nghìn CAD tiền tài trợ của đảng.

Bà Paul là phụ nữ da màu đầu tiên được bầu làm lãnh đạo một đảng liên bang Canada có đại diện trong Quốc hội nước này.

Hương Giang (TTXVN)
Thăm dò ở Đức: Lần đầu tiên đảng Xanh trở thành đảng mạnh nhất
Thăm dò ở Đức: Lần đầu tiên đảng Xanh trở thành đảng mạnh nhất

Trong cuộc thăm dò dư luận cho chương trình “Xu hướng Đức” của kênh truyền hình ARD, lần đầu tiên đảng Xanh trở thành đảng mạnh nhất ở Đức, xếp trên liên đảng bảo thủ của Thủ tướng Angela Merkel.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN