Chính phủ Campuchia cam kết đảm bảo an ninh lương thực trong đại dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, người phát ngôn Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Campuchia Srey Vuthy ngày 16/4 cho biết chính phủ nước này sẽ đảm bảo an ninh lương thực và thực phẩm cho người dân trước tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bằng việc khuyến khích các nhà nhập khẩu mua tích trữ thịt lợn khoảng 130 tấn/ngày trong thời gian 3 tháng tới.

Chú thích ảnh
Một đại lý gạo ở Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: AFP/TTXVN

Bên cạnh đó, Chính phủ Campuchia cũng sẽ cung cấp con giống, đặc biệt là giống gia cầm cho các hộ chăn nuôi và mở rộng hơn quy mô chăn nuôi của nông dân.

Về rau xanh, nông nghiệp Campuchia có thể sản xuất 716.113 tấn rau/năm, đáp ứng 68% nhu cầu trong nước, 32% còn lại phải nhập khẩu từ các nước láng giềng. Chính phủ Campuchia đã đề ra một số biện pháp đảm bảo an ninh lương thực như việc quy định những vùng tiềm năng để trồng rau và đảm bảo nguồn nước, cung cấp cho nông dân hạt giống, rau, thiết bị, công nghệ hiện đại để mở rộng sản xuất rau an toàn.

Về các loại thịt, hằng năm, Campuchia tiêu thụ khoảng 290.000 tấn, trong đó 82.000 tấn thịt bò, 153.000 tấn thịt lợn, 54.000 tấn thịt gia cầm và 165 tấn các loại thịt khác. Campuchia có thể sản xuất 239.000 tấn thịt, đáp ứng 82% nhu cầu trong nước.

Vũ Hùng (TTXVN)
Hỗ trợ tỉnh Mondulkiri của Campuchia phòng, chống dịch COVID-19
Hỗ trợ tỉnh Mondulkiri của Campuchia phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 16/4, Đoàn công tác của tỉnh Đắk Nông do bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông làm Trưởng đoàn đã đến Cửa khẩu Bu P’răng, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) trao tặng vật tư, trang thiết bị y tế cho đại diện tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) và Hội người Việt Nam đang sinh sống tại tỉnh Mondulkiri để phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN