Chile tiến hành cải tổ nội các

Nhằm chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới và cải thiện hình ảnh của liên minh cánh hữu cầm quyền, ngày 5/11, Tổng thống Chile (Chilê) Sebastian Pinera đã tiến hành cải tổ nội các.

Các bộ có sự thay đổi nhân sự cấp cao trong đợt điều chuyển này gồm Bộ Nội vụ , Bộ Quốc phòng, Bộ Dịch vụ công và Bộ Di sản quốc gia.


Tổng thống Chile, Sebastian Pinera. Nguồn: Internet.

 

Hai Bộ trưởng Quốc phòng Andres Allamand và Bộ trưởng Dịch vụ công Laurence Golborne đã xin rút khỏi chính phủ để ra tranh cử tổng thống và được đánh giá là những ứng cử viên sáng giá của cánh hữu, kế nhiệm Tổng thống Pinera.

Đây là lần cải tổ nội các lần thứ ba của Tổng thống Pinera kể từ khi ông nhậm chức cuối năm 2009 và được thực hiện trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ chính quyền xuống mức thấp, liên minh cánh hữu cầm quyền bị mất nhiều ghế trong cuộc bầu cử địa phương hồi tháng trước.

Mặc dù kinh tế Chile được đánh giá là phát triển ổn định với tốc độ tăng trưởng dự kiến là 5% trong năm nay, nhưng chính phủ của Tổng thống Pinera đang phải đối mặt với làn sóng phản đối mạnh mẽ do những bất bình đẳng trong xã hội.


TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Hai ứng viên duy trì thế cân bằng trước 'giờ G'

    Hai ứng viên duy trì thế cân bằng trước 'giờ G'

    10:23 ngày 06/11/2012

    Ngày 5/11, một ngày trước khi hơn 200 triệu cử tri tại 50 bang, thủ đô Washington và các vùng lãnh thổ thuộc Mỹ cầm lá phiếu bầu lại Tổng thống, kết quả thăm dò khác nhau đều cho thấy một chiều hướng chung về thế cân bằng giữa hai ứng cử viên của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản