Chile khởi động chương trình tiêm phòng cho trẻ dưới 12 tuổi

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 14/9, Chính phủ Chile đã chính thức khởi động chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 6-11 sau khi đã được cơ quan y tế có thẩm quyền chấp thuận kế hoạch này cách đây 1 tuần.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Santiago, Chile, ngày 3/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo của Bộ trưởng Y tế Enrique Paris, ngay trong ngày đầu tiên đã có hơn 3.000 trẻ em trong độ tuổi trên được tiêm mũi vaccine Sinovac đầu tiên song chủ yếu là các đối tượng có bệnh nền. Dự kiến đến cuối tháng này cơ quan y tế sẽ tổ chức tiêm đại trà cho tất cả trẻ em trong độ tuổi trên tại tất cả các trường học trên cả nước.

Ông Paris khẳng định Chile là một trong những nước đi đầu khu vực Mỹ Latinh trong việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em và trẻ vị thành niên. Đến nay nước này cũng đã tiêm mũi vaccine thứ nhất cho khoảng 1,6 triệu trẻ vị thành niên từ 12-18 tuổi và khoảng 600.000 trẻ trong độ tuổi này đã hoàn tất 2 mũi vaccine phòng COVID-19. Cùng với đó, các nhà khoa học nước này cũng đang đẩy nhanh chương trình nghiên cứu để có thể đề xuất việc tiêm chủng cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Chương trình tiêm chủng toàn dân được Chile khởi động từ hồi đầu tháng 3 và đến nay đã đạt được kết quả đáng khích lệ với việc 87% dân số, khoảng 15 trong tổng số 19 triệu dân, đã hoàn tất các mũi tiêm cần thiết và một số lượng lớn người dân cũng đã bắt đầu được tiêm mũi tăng cường. Dự kiến trong những ngày tới chính phủ Chile sẽ thông báo những thay đổi về lệnh đóng cửa biên giới có hiệu lực từ hồi tháng 3 để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 khi làn sóng thứ 3 bùng phát. Nhiều khả năng Chile sẽ cho phép mở cửa thêm 2 sân bay quốc tế và một số cửa khẩu đường bộ để khách du lịch có thể nhập cảnh vào nước này nếu đáp ứng đủ các điều kiện về an toàn dịch tễ. 

Theo thống kê chính thức, đến nay Chile đã ghi nhận 1,6 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 37.237 trường hợp tử vong.

Hoài Nam (TTXVN)
Mỹ dự định tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi
Mỹ dự định tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

Hãng Reuters (Anh) dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết giới chức y tế Mỹ cho rằng vaccine phòng COVID-19 của Pfizer có thể được cho phép dùng cho trẻ em từ 5-11 tuổi vào cuối tháng 10 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN