Chiến dịch phối hợp giữa Syria và Nga tiêu diệt nhiều thủ lĩnh IS

Ngày 21/4, Bộ Quốc phòng Syria cho biết các lực lượng của nước này và Nga đã tiến hành các chiến dịch quân sự nhằm vào các thành trì của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở miền Đông Syria, phá hủy nhiều căn cứ và tiêu diệt hàng chục thành viên IS bao gồm nhiều thủ lĩnh của tổ chức này.

Chú thích ảnh
Các tay súng "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại thành phố Raqa, Syria. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong một thông báo, bộ trên cho biết các chiến dịch có sự tham gia của máy bay chiến đấu, thiết bị bay không người lái và pháo binh. Các hoạt động quân sự này được tiến hành ở vùng nông thôn của tỉnh Deir al-Zour, phía Đông Syria, và thành phố cổ Tadmur ở vùng nông thôn tỉnh Homs ở phía Đông quốc gia Trung Đông này. 

Tại tỉnh Daraa phía Nam Syria, lực lượng Syria đã ngăn chặn nhóm khủng bố tấn công một trạm kiểm soát quân sự và thu giữ được vũ khí của khủng bố. Ngoài ra, các lực lượng của Syria ở tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria, đã bắn hạ một số thiết bị bay không người lái của tổ chức khủng bố.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 21/4 cho biết, kể từ đầu năm 2024, IS đã thực hiện 117 cuộc tấn công khủng bố, cướp đi sinh mạng của 333 người, trong đó có nhiều dân thường, và nhân viên lực lượng chính phủ. Các lực lượng Syria và Nga đang hợp tác nhằm triệt phá các nhánh của nhóm khủng bố này.

Nguyễn Hà (TTXVN)
Mỹ thông báo tiêu diệt thủ lĩnh IS ở miền Đông Syria
Mỹ thông báo tiêu diệt thủ lĩnh IS ở miền Đông Syria

Ngày 9/7, hãng tin Reuters dẫn tuyên bố của Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ cho biết nước này đã tiến hành một cuộc tấn công ngày 7/7 tiêu diệt Usamah al-Muhajir - một thủ lĩnh của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở miền Đông Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN