Chiếc xe đạp cao gần 6 mét

Nhiều năm qua, ông Felix Guirola đã nhận được những cái nhìn trầm trồ thán phục của người dân Cuba khi ông đạp chiếc xe đạp khổng lồ của mình đi dạo trên các đường phố ở La Habana. Giờ đây, ông ấp ủ hy vọng ghi tên mình vào Sách kỷ lục thế giới Guinness.

 

Trong căn nhà nhỏ bé nằm giữa thủ đô La Habana, ông Guirola đang dồn sức vào việc sản xuất những chiếc xe đạp khổng lồ vốn giúp ông ngày càng nổi tiếng. Ông hy vọng Sách kỷ lục thế giới Guinness sẽ cấp chứng nhận cho chiếc xe đạp khổng lồ có chiều cao 5,6 mét do ông lắp ráp, được xem là chiếc xe đạp lớn nhất từ trước tới nay. Dù chưa bao giờ là một tay đua, nhưng ông thực sự thích ngồi trên những chiếc xe cao chót vót như vậy.


Guirola cần sự trợ giúp của ba người để leo lên hoặc xuống xe. Tuy nhiên, ông chỉ có thể lái chiếc xe 2 bánh ngoại cỡ trên những đại lộ lớn nhất của La Habana bởi thành phố nổi tiếng với những con phố cổ chật hẹp và vô số dây cáp điện đan chéo như mạng nhện ở trên cao.


Guirola tin tưởng chắc chắn rằng ông sẽ được ghi tên vào Sách kỷ lục Guinness với chiếc xe đạp cao nhất thế giới. Chiếc xe đạp của ông hiện cao hơn 5 cm so với chiếc xe do một người Canađa tên là Terry Goertzen chế tạo năm 2004.

 

TTG

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản