Chỉ huy liên minh phiến quân lớn nhất Syria bị tiêu diệt

Abu Omar Sarakeb, chỉ huy quân sự hàng đầu của Đội quân Chinh phạt - liên minh phiến quân lớn nhất Syria - đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích nhằm vào cuộc họp gồm các thủ lĩnh nhóm này.

Các tay súng của Jaish al-Fateh (Đội quân chinh phạt). Ảnh: Getty

Các nguồn tin Hồi giáo ngày 8/9 đã thông báo trên trang mạng xã hội Twitter về "sự tử vì đạo" của chỉ huy Abu Omar Sarakeb trong một cuộc không kích ở tỉnh Aleppo của Syria.

Hãng Reuters dẫn một nguồn tin đã xác nhận lại thông tin tên Sarakeb bị tiêu diệt cùng với những nhân vật cao cấp khác ở ngôi làng Kafr Naha, phía tây của Aleppo.

Theo truyền thông sở tại, quân chính phủ và các lực lượng đồng minh của Syria đã giành lại quyền kiểm soát quận chiến lược Romousah ở Aleppo bị rơi vào tay lực lượng phiến loạn hồi tháng trước và đang đẩy mạnh tấn công xuống phía Nam thành phố.


Nếu kết quả này được duy trì, mọi tiến triển mà lực lượng nổi dậy có được trong hơn một tháng qua sẽ bị mất, đồng thời quân đội Syria sẽ lại có thể siết chặt vòng vây ở khu vực phía đông Aleppo cũng như dễ dàng tiếp cận khu vực phía Tây thành phố hiện do chính phủ kiểm soát thông qua cửa ngõ phía nam.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản