Cháy TTTM Nga: Không chuông báo động, nạn nhân tuyệt vọng nhảy từ trên cao

Lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục nhiệm vụ tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ cháy lớn ở một trung tâm thương mại tại thành phố Kemerovo (Nga) xảy ra chiều 25/3.

Khói đen bao phủ kín tòa trung tâm thương mại. Ảnh: AP

Ủy ban Điều tra Nga ghi nhận, vụ cháy đã khiến 37 người thiệt mạng, trong đó ít nhất có 11 trẻ em.

Theo một số thông tin đăng tải trên báo địa phương, hiện trường đầu tiên của vụ cháy xuất phát từ sân chơi của trẻ em trong trung tâm thương mại. Bi kịch là thời điểm xảy ra vụ cháy ở sân chơi, nhiều bậc phụ huynh đã để con chơi một mình ở đó để đi mua sắm.

Vụ hỏa hoạn khiến 37 người thiệt mạng. Ảnh: AP

Một số người nhảy từ tầng cao xuống nhằm thoát thân trong đám cháy.

Các nhân chứng tháo chạy trong hoảng loạn khi nhận ra đám cháy lan rộng. Nhiều người cho biết hệ thống báo cháy không kêu, cũng như không có bất kỳ lời cảnh báo nào phát qua loa. Họ phải tự tìm đường thoát thân lên sân thượng của trung tâm thương mại này.

Nhân chứng Anna Zarechneva ở cùng chồng và con trai trong rạp chiếu phim ngay tại thời điểm đám cháy xảy ra. Cô cho biết không nghe thấy tiếng chuông báo cháy, đèn trong rạp không bật sáng trở lại và thậm chí phim trên màn hình vẫn chạy. May mắn gia đình đã chạy thoát kịp ra ngoài sau khi có một số người khác chạy vào thông báo có cháy.

Khói lửa dữ dội còn khiến một số người tuyệt vọng nhảy qua cửa sổ từ tầng cao xuống dưới đất nhằm thoát thân. Theo như đoạn băng quay từ bên ngoài trung tâm thương mại đang cháy được kênh truyền hình RT đăng tải, một người đàn ông trẻ nhảy từ tầng 3 của trung tâm thương mại trong khi khói đen dày đặc xuất hiện ngay trên đầu. Người đàn ông nhảy trúng mái che ở tầng 1. Hiện không rõ người đàn ông có sống sót sau cú nhảy đó hay không.
(xem đoạn video dưới):Sau 12 tiếng nỗ lực, lực lượng cứu hỏa đã dập tắt được đám cháy. Tuy nhiên thiệt hại mà đám cháy gây ra rất đáng kể với 1.600 m2 bị bén lửa, một phần mái và các tầng của trung tâm bị đổ sụp. Vụ hỏa hoạn khiến 37 người thiệt mạng, 43 người khác bị thương và 69 người, trong đó có 40 trẻ em, mất tích.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Để đánh chặn siêu tên lửa Sarmat của Nga, Mỹ cần bao nhiêu đầu đạn?
Để đánh chặn siêu tên lửa Sarmat của Nga, Mỹ cần bao nhiêu đầu đạn?

Chương trình phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới của Nga đang dần đến giai đoạn hoàn thiện, với tên lửa Sarmat dự kiến gia nhập Lực lượng Tên lửa trong tương lai gần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN