Chàng Jack trong Titanic lẽ ra đã sống sót

Kể từ khi Titanic trở thành một trong những bộ phim thành công nhất mọi thời đại, một cuộc tranh cãi đã nổ ra: Có phải Rose đã bỏ Jack chết đuối vì không để anh lên mảnh gỗ khi họ đang trôi dạt trên đại dương?

 

Cảnh trong phim Titanic: Jack dầm mình trong nước còn Rose nằm trên mảnh gỗ. Ảnh: Internet

 

Giờ đây, kênh truyền hình Discovery của Mỹ đã thực hiện một loạt thí nghiệm cho thấy nhân vật Jack có thể sống sót qua thảm họa nếu anh lên mảnh gỗ cùng Rose.

 

Kênh Discovery đã tạo lại những điều kiện giống như khi con tàu Titanic chìm năm 1912 và thông qua các thí nghiệm về giảm nhiệt, kênh này đã phát hiện ra rằng Jack sẽ tồn tại được trong điều kiện lạnh như băng nếu anh trèo lên mảnh gỗ.

 

Trong phim, Jack dầm mình trong nước băng giá còn Rose nằm trên mảnh gỗ vì Jack không muốn làm lật nó. Kết quả là Jack chết vì thân nhiệt giảm còn Rose được cứu sống.

 

Đạo diễn phim, James Cameron, từng nói rằng ông nghĩ mảnh gỗ không đủ sức để “cõng” cả Jack và Rose.

 

Tuy nhiên, nhóm Discovery phát hiện ra rằng nếu Rose cởi áo phao và đặt nó bên dưới mảnh gỗ, mảnh gỗ sẽ giúp cả 2 cùng nổi.

 

Hai người dẫn chương trình là Adam Savage và Jamie Hyneman đã thực hiện một thí nghiệm giảm nhiệt để xem điều gì sẽ xảy ra nếu Jack trèo lên mảnh gỗ. Họ dùng thiết bị để giám sát thân nhiệt của hình nộm giả định là Jack.

 

Cơ thể hình nộm được đặt ở nhiệt độ 37 độ C và mặc quần áo ướt. Sau đó nó được đặt trên mảnh gỗ khi nhiệt độ không khí là -1,6 độ C như thể Jack đang nằm trên mảnh gỗ.

 

Kết quả cho thấy một điều rằng, miễn là Jack được cứu trước khi thân nhiệt giảm xuống dưới 28 độ C thì anh có thể sống sót.

 

Sau một giờ trên mảnh gỗ, nhiệt độ của người nộm là 28 độ C, có nghĩa là Jack sẽ sống nếu anh không bị ngâm trong nước.

 

Theo tài liệu, Rose là một trong những người cuối cùng được cứu sau 45 phút lênh đênh trên biển.

 

Tuy nhiên, đạo diễn Cameron nói với Discovery rằng Jack phải chết vì kịch bản là như vậy.

 

 

Thùy Dương

Thế giới tưởng niệm 100 năm thảm kịch Titanic
Thế giới tưởng niệm 100 năm thảm kịch Titanic

Trong các ngày 14 và 15/4, nhiều nước trên thế giới đã tổ chức các sự kiện khác nhau để tưởng nhớ các nạn nhân của thảm kịch xảy ra đúng 100 năm trước, khi con tàu Titanic đâm phải núi băng trôi và chìm xuống vùng biển băng giá phía bắc Đại Tây Dương vào rạng sáng ngày 15/4/1912.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN