Khách sạn Hullett ở Hồng Công (Trung Quốc) sẽ phục vụ thực khách thực đơn bữa ăn cuối cùng trên con tàu huyền thoại Titanic nhân kỷ niệm 100 năm ngày chìm tàu Titanic 15/4.
Phòng ăn hạng nhất trên tàu Titanic. Ảnh: Internet |
Theo bếp trưởng khách sạn, ông Philippe Orrico, 8 thực khách sẽ phải trả 1.930 USD mỗi người cho một bàn tiệc 10 món dựa theo thực đơn phục vụ khách hạng nhất trên Titanic. Điểm nhấn của bữa tiệc sẽ là một chai rượu sâm panh Heidsieck & Co Monopole Gour Americain năm 1907 được lấy lên từ xác con tàu nằm dưới đáy đại dương năm 1998. Chai rượu này được khách sạn Hullett mua với giá hơn 11.000 USD.
Bếp trưởng Orrico nói: “Thực đơn này do một người nào đó trên khoang hạng nhất còn giữ được. Năm nay, chúng tôi cho rằng sẽ rất thú vị khi phục vụ các món trong thực đơn này nhân dịp kỷ niệm 100 năm thảm kịch Titanic”.
Bữa ăn đặc biệt bắt đầu bằng món hàu nhúng nước sốt vodka, tiếp đó là nước dùng Olga làm từ sò, tiếp đến là cá hồi kho, gà áp chảo và thịt cừu chấm nước sốt bạc hà, nước chanh gừng đặc biệt, bánh pútđinh Waldorf và kem.
Thực đơn này khá mới mẻ thời bấy giờ. Ông Orrico cho biết sẽ trung thành với công thức gốc cách đây 100 năm nhưng lượng thành phần sẽ giảm để phù hợp với khẩu vị ngày nay. Thời đó, mỗi khẩu phần ăn tương đối lớn, nhiều thịt và bữa tối thường kéo dài.
Ngoài món ăn, khách sạn Hullett còn cố gắng tìm mọi thông tin về cách bày bàn ăn, rượu, ly, nến, tên thực khách để tái hiện lại không khí và làm cho bữa ăn càng giống như ở trên tàu Titanic càng tốt.
Thực khách sẽ được các bồi bàn mặc đồng phục giống như bồi bàn của Titanic phục vụ. Họ sẽ được ăn bằng đĩa làm bằng sứ và tro xương giống như thực khách Titanic.
Thùy Dương