Cảnh sát Italy phát hiện vụ lừa đảo tín dụng thuế hàng tỷ euro

Ngày 16/5 (giờ địa phương), Cảnh sát Italy tuyên bố đã phát hiện ra một vụ lừa đảo trị giá hàng tỷ euro để lấy các khoản tín dụng thuế bất hợp pháp từ các ưu đãi của chính phủ nhằm khuyến khích cải tạo nhà cửa.

Cảnh sát Tài chính thành phố Savona, Tây Bắc Italy cho biết họ đã điều tra 311 người và thu giữ khoản tín dụng thuế trị giá 1 tỷ euro (1,09 tỷ USD) sau khi khám xét 85 công ty ở 10 vùng, cuộc điều tra lớn nhất thuộc loại này cho đến nay. Trong cuộc điều tra, cảnh sát đã phát hiện ra rằng khoản tín dụng thuế hàng tỷ euro "hoàn toàn không tồn tại, vì chúng có được thông qua việc sử dụng hóa đơn giả cho công việc chưa bao giờ được thực hiện".

Trong những năm gần đây, Italy đã đưa ra những sáng kiến nhằm thúc đẩy kinh tế, bao gồm cả Superbonus, cho phép chủ nhà khấu trừ 110% chi phí cho việc cải tạo nhà cửa tiết kiệm năng lượng. Các nhà điều tra cho biết các sáng kiến này dễ bị lạm dụng và chính phủ của Thủ tướng Giorgia Meloni tháng trước tuyên bố đã phát hiện ra hành vi gian lận 16 tỷ euro liên quan đến các chương trình thưởng khác nhau.

Dương Hoa (TTXVN)
Philippines trục xuất 165 tội phạm lừa đảo
Philippines trục xuất 165 tội phạm lừa đảo

Ngày 15/5, Philippines thông báo trục xuất 165 công dân Trung Quốc, bị cáo buộc làm việc trong một trung tâm lừa đảo trực tuyến có trụ sở tại Bamban, miền Bắc Philippines.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN