Cảnh sát Bangkok sẵn sàng đối phó biểu tình của phe Áo Đỏ

Các quan chức cảnh sát tại thủ đô Thái Lan đã họp khẩn cấp về các biện pháp đối phó với khả năng phe Áo Đỏ tiến hành một cuộc biểu tình quy mô lớn ngày 1/11 tới.


Phe "Áo đỏ" tuần hành ủng hộ Thủ tướng Yingluck Shinawatra ở ngoại ô thủ đô Bangkok ngày 6/4/2014. Ảnh: AFP-TTXVN

Người phát ngôn cảnh sát thủ đô Bangkok, Thiếu tướng Songpol Watthanachai chiều 29/10 cho biết một cuộc họp khẩn cấp của quan chức cảnh sát đứng đầu 9 khu vực thủ đô Thái Lan đã được tổ chức để bàn thảo các biện pháp đối phó với khả năng phe Áo Đỏ tiến hành một cuộc biểu tình quy mô lớn ngày Chủ nhật (1/11) tới.

Ông Songpol cho biết hiện cảnh sát Bangkok đang theo dõi sát các động thái trên Internet để nắm chắc khả năng các phần tử Áo Đỏ xuống đường ngày hôm đó nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra. Các đơn vị cảnh sát cũng đã được lệnh huy động lực lượng đối phó tình hình khi nổ ra các cuộc tuần hành tại 9 khu vực thủ đô.

Cùng ngày, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã đăng tải một thông điệp lên trang mạng xã hội Instagram nói rằng sự hòa giải của Thái Lan chỉ có thể đạt được "nếu có công lý". Ông cũng bóng gió kêu gọi người dân mặc Áo Đỏ xuống đường. Hiện các thủ lĩnh phe Áo Đỏ ở miền Bắc Thái Lan đã phát đi lời kêu gọi phe này có động thái ủng hộ cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Trong một diễn biến liên quan, sáng 29/10, cựu Thủ tướng Yingluck đã đến Tòa án tối cao Thái Lan để xem xét lại các bằng chứng chống lại bà trong vụ kiện về chương trình trợ giá gạo gây tranh cãi. Bà Yingluck cho biết đã chuẩn bị các luận điểm phản bác và tập hợp được hàng chục nhân chứng ủng hộ mình. Bộ phận xét xử các vụ án liên quan đến những người giữ vị trí trong chính quyền của Tòa án Tối cao Thái Lan sau đó cho biết phiên thẩm vấn các nhân chứng đầu tiên sẽ được tổ chức vào ngày 15/1/2016.


TN
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản