Canada, Mỹ tiếp tục hạn chế hoạt động đi lại không cần thiết qua biên giới

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa (Canada), ngày 14/8, Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Chad Wolf khẳng định Mỹ sẽ gia hạn lệnh cấm đối với hoạt động đi lại không cần thiết giữa nước này với Canada và Mexico thêm 30 ngày, tới 21/9, trong bối cảnh một số bang của Mỹ đang vật lộn để kiềm chế tốc độ lây lan của virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Nhân viên Hải quan Mỹ tại biên giới với Canada. Ảnh: Getty Images

Trên mạng xã hội Twitter, ông Wolf viết: "Chúng tôi tiếp tục phối hợp với các đối tác Canada và Mexico để làm chậm đà lây lan của COVID-19. Theo đó, chúng tôi đã nhất trí gia hạn lệnh hạn chế đối với hoạt động đi lại không cần thiết tại các cửa khẩu trên bộ chung tới ngày 21/9".

Cùng ngày, cũng trên mạng xã hội Twitter Bộ trưởng An ninh Công cộng Canada, ông Bill Blair xác nhận biên giới Canada-Mỹ sẽ đóng cửa thêm 30 ngày nữa. Ông Blair nêu rõ: "Chúng tôi sẽ tiếp tục làm những gì cần thiết để cộng đồng của chúng ta được an toàn".

Thủ hiến một số tỉnh bang lớn của Canada không muốn du khách Mỹ nhập cảnh vào nước này cho tới khi có bằng chứng rõ ràng cho thấy dịch bệnh ở Mỹ nằm trong tầm kiểm soát. Trong khi đó, theo một cuộc thăm dò dư luận hôm 17/7 do Ipsos-Reid thực hiện, 85% số người Canada được hỏi cho rằng cần đóng cửa biên giới giữa nước này và Mỹ tới ít nhất là cuối năm 2020. 

Hồi tháng 7 vừa qua, Canada đã thắt chặt quy định đối với du khách nước ngoài quá cảnh để đến Alaska, sau khi một số công dân Mỹ bị phạt vì "đi đường vòng" qua quốc gia Bắc Mỹ này để du lịch.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính tới 23h30 ngày 14/8 (giờ Hà Nội), số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Canada đã lên tới 121.414 người, trong đó có 9.019 bệnh nhân tử vong.

 Hương Giang (TTXVN)
COVID-19 tới 6 giờ sáng 15/8: Thế giới trên 21 triệu ca bệnh; tâm dịch châu Mỹ chưa hạ nhiệt
COVID-19 tới 6 giờ sáng 15/8: Thế giới trên 21 triệu ca bệnh; tâm dịch châu Mỹ chưa hạ nhiệt

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 285.901 trường hợp mắc COVID-19 và 5.945 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên trên 21 triệu người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN