Canada 'bật đèn xanh' cho Boeing 737 Max

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, Chính phủ liên bang nước này đã phê duyệt những thay đổi thiết kế đối với Boeing 737 Max để cho phép dòng máy bay này được khai thác trở lại tại Canada.

Chú thích ảnh
Máy bay Boeing 737 MAX thực hiện chuyến bay kiểm tra tại nhà máy của Boeing ở Seattle, Washington, Mỹ, ngày 30/9/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ Giao thông vận tải Canada đã thông báo với Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ về việc phê chuẩn những thay đổi. Theo Nicholas Robinson, một quan chức thuộc Bộ Giao thông vận tải Canada, Chính phủ Canada sẽ yêu cầu phi công tham gia thêm các khóa đào tạo mô phỏng trên Boeing 737 Max đã được sửa đổi và các thủ tục liên quan đến buồng lái sẽ được bổ sung trước khi máy bay được các hãng hàng không lớn của Canada khai thác trở lại.

Boeing 737 Max bị cấm bay trên toàn thế giới vào năm ngoái sau hai vụ tai nạn thảm khốc khiến hàng trăm người thiệt mạng, trong đó có cả công dân Canada. Các cuộc điều tra quốc tế xác định cả hai vụ tai nạn đều liên quan đến lỗi phần mềm giữ thăng bằng của máy bay. Tuy nhiên, sau rất nhiều nỗ lực khắc phục và cải tiến, Boeing 737 Max đã được phép hoạt động trở lại tại Mỹ từ tháng trước và dự kiến sẽ được bay trở lại tại Canada trong năm 2021.

Hương Giang (TTXVN)
Boeing thuê phi công cho các hãng máy bay để 'cứu' 737 MAX
Boeing thuê phi công cho các hãng máy bay để 'cứu' 737 MAX

Theo nguồn tin thân cận, hãng sản xuất máy bay của Mỹ Boeing Co. đang thuê tới 160 phi công để làm việc cho các hãng hàng không trong nỗ lực đảm bảo mẫu máy bay 737 MAX của hãng sẽ trở lại đường bay suôn sẻ sau khi chịu lệnh cấm bay kéo dài 20 tháng trên toàn cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN