Boeing 737 MAX trở lại bầu trời Brazil

Hãng AFP đưa tin, hơn 20 tháng sau khi bị cấm bay sau hai vụ tai nạn thảm khốc, chiếc 737 MAX của Boeing đã trở lại bầu trời hôm 9/12 với một chuyến bay thương mại ở Brazil.

Chú thích ảnh
Máy bay Boeing 737 MAX chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Salgado Filho ở Porto Alegre, Brazil, ngày 9/12/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Chuyến bay mã hiệu 4104 của hãng hàng không giá rẻ Gol cất cánh từ Sao Paulo đến thành phố Porto Alegre phía Nam Brazil sử dụng chiếc Boeing 737 MAX được tân trang lại, với hy vọng sẽ giúp Boeing “trở mình” sau cuộc khủng hoảng gây thiệt hại nặng nề, khiến 346 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn năm 2018 và 2019.

Phần lớn các khách hàng trên chuyến bay này đều ít chú ý đến số hiệu được in trên mũi máy bay. Một hành khách được phóng viên AFP hỏi đã nói rằng "Nếu nó (mẫu Boeing 737MAX) được bay, nghĩa là nó an toàn". Chuyến bay này sẽ là chuyến đầu tiên sử dụng mẫu Boieng 737 MAX kể từ khi bị cấm bay trên toàn thế giới hồi tháng 3/2019.

Phi công của chuyến bay này là một trong số 140 phi công của Gol, được tham gia đào tạo đặc biệt ở Mỹ trên chiếc Boeing 737 MAX được “đại tu”.

Trả lời phỏng vấn của AFP, đội bay đã bày tỏ sự xúc động khi được tham gia vào một thời khắc quan trọng của ngành hàng không, vốn không chỉ bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng niềm tin vào Boeing mà còn bởi sự bùng phát dịch COVID-19.

Minh Hằng (TTXVN)
Boeing 737 MAX sẽ sớm trở lại bầu trời cùng hãng hàng không Brazil
Boeing 737 MAX sẽ sớm trở lại bầu trời cùng hãng hàng không Brazil

Từ ngày 9/12 tới, hãng hàng không Gol Linhas Aereas Inteligentes SA của Brazil sẽ vận hành trở lại các máy bay 737 MAX do Boeing sản xuất trong các chuyến bay thương mại nội địa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN