Campuchia công bố hướng dẫn phòng dịch COVID-19 cho du khách nước ngoài

Bộ Du lịch Campuchia ngày 9/9 đã công bố hướng dẫn về phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đối với khách du lịch nước ngoài khi đến nước này. 

Chú thích ảnh
Khách du lịch đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Siem Reap, Campuchia. Ảnh: AFP/TTXVN

Bản hướng dẫn trên gồm 8 điểm được dịch ra một số thứ tiếng trong đó có tiếng Anh và tiếng Trung Quốc nhằm khuyến cáo khách du lịch tuân thủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh mà Chính phủ Campuchia đưa ra. Theo hướng dẫn, nếu du khách đến Campuchia từ các vùng dịch thì cần phải thực hiện khuyến cáo của chính phủ nước này, đồng thời phải đảm bảo rằng có bảo hiểm du lịch toàn diện trước khi đến Campuchia trong bối cảnh dịch COVID-19.     

Chính phủ Campuchia cũng kêu gọi không phân biệt đối xử với khách du lịch và những người đến từ các khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Ngoài ra, hướng dẫn còn yêu cầu du khách giữ vệ sinh dịch tễ bằng cách rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước, gel hoặc nước rửa tay chứa cồn. Khi ho hoặc hắt hơi, du khách phải che miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo, cũng như phải đeo khẩu trang khi đến bất kỳ nơi công cộng hay khu vực nào tập trung đông người. 

Trong nửa đầu năm nay, lượng du khách nước ngoài đến Campuchia đã giảm mạnh do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Theo Bộ Du lịch Campuchia, từ tháng 1-6 vừa qua, chỉ có 1,18 triệu lượt khách du lịch nước ngoài đến nước này, giảm 64% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo thông báo ngày 9/9 của Bộ Y tế, Campuchia hiện ghi nhận tổng số 274 ca nhiễm COVID-19, trong đó 273 ca đã khỏi bệnh, và không có ca tử vong.

Trần Quyên (TTXVN)
Indonesia ghi nhận trên 3.300 ca mắc COVID-19
Indonesia ghi nhận trên 3.300 ca mắc COVID-19

Ngày 9/9, Indonesia ghi nhận thêm 3.307 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca mắc bệnh tại quốc gia này lên 203.342 ca.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN