Campuchia bác thông tin hành khách bị ngất ở sân bay Phnom Penh do nhiễm nCoV

Bộ Y tế Campuchia ngày 9/2 đã bác bỏ thông tin trên mạng xã hội rằng một hành khách người Anh gốc Ấn Độ vừa ngất xỉu tại sân bay quốc tế Phnom Penh lúc 9h30 phút sáng cùng ngày là do nhiễm chủng mới của virus Corona (2019-nCoV).

Chú thích ảnh
Kiểm tra thân nhiệt hành khách tại sân bay quốc tế Phnom Penh. Ảnh: khmertimeskh.com

Phóng viên TTXVN tại Phnom Penh dẫn lời người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia Ly Sovann lập tức xác nhận rằng nguyên nhân hành khách này ngất xỉu là do bị kiệt sức, không phải do nhiễm virus Corona.

Trước đó, hôm 7/2, báo chí Campuchia đưa tin ông Jia Jianhua, 60 tuổi, người Trung Quốc, bệnh nhân đầu tiên và duy nhất nhiễm 2019-nCoV được phát hiện ở Campuchia, đang dần bình phục. Mẫu xét nghiệm mới nhất cho thấy bệnh nhân đã âm tính với 2019-nCoV và có thể được xuất viện ngay đầu tuần tới.

Ông Jia Jianhua bị ốm sốt khi từ thành phố Vũ Hán - vùng tâm dịch tại Trung Quốc - quay trở lại Campuchia sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Các thành viên trong gia đình ông Jia Jianhua cũng như những người từng tiếp xúc với ông đã được giám sát nhưng kết quả xét nghiệm virus 2019-nCoV của họ đều âm tính.

Giới chức Campuchia cho biết trên 3.000 công dân Trung Quốc từ thành phố Vũ Hán đã tới Campuchia kể từ sau khi bùng phát dịch bệnh viêm phổi do nhiễm nCoV tại Trung Quốc. Trong số này có trên 1.500 người đi chuyến bay thẳng tới sân bay quốc tế Preah Sihanouk và số còn lại tới sân bay quốc tế Siem Reap của Campuchia. Những người này tới Campuchia trước khi nhà chức trách Trung Quốc đóng cửa thành phố Vũ Hán hôm 23/1 để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Hiện chính quyền các địa phương ở Campuchia đang theo dõi chặt tình hình để ngăn ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV lây lan tại nước này.

Trần Long (TTXVN)
Thêm dấu hiệu đặc trưng của người nhiễm nCoV
Thêm dấu hiệu đặc trưng của người nhiễm nCoV

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ông Norio Ohmagari, bác sĩ của Trung tâm Y tế và Sức khỏe Toàn cầu Quốc gia (NCGM) của Nhật Bản, cho biết việc cảm thấy mệt mỏi và phờ phạc là một dấu hiệu đặc trưng của những người bị nhiễm chủng virus Corona mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (nCoV).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN