Cầm dao xông vào đồn tấn công cảnh sát ở Jerusalem

Theo phóng viên TTXVN tại Israel, ít nhất 2 cảnh sát đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một đồn cảnh sát ở Đông Jerusalem đêm 14/11.

Chú thích ảnh
Đã có ít nhất hai cảnh sát đã bị thương khi bị tấn công tại đồn cảnh sát trong khu phố Armon Hanatziv. Ảnh: AP

Vụ việc xảy ra tại khu phố Armon Hanatziv ở phía Nam khu vực Đông Jerusalem. Cảnh sát Jerusalem cho biết đối tượng người Palestine cầm dao xông vào đồn cảnh sát và đâm một cảnh sát làm người này bị thương nhẹ.

Một cảnh sát khác cũng bị thương trong khi truy đuổi và bắn kẻ tấn công. Đối tượng tấn công sau đó đã bị cảnh sát khống chế ngay tại hiện trường. Theo truyền thông Israel, sau vụ tấn công này, an ninh đã được thắt chặt tại khu vực trên.

Tuần trước, tại Đông Jerusalem cũng xảy ra vụ một phụ nữ người Palestine dùng kéo tấn công cảnh sát tại một trạm xăng gần khu định cư Kfar Adumim. Người phụ nữ này sau đó cũng bị cảnh sát bắn bị thương.

Các vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh Israel và phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine hiện kiểm soát Dải Gada ngày 13/11 tuyên bố ngừng bắn, sau 3 ngày căng thẳng bùng phát với các cuộc không kích của Israel ở Gaza trong khi đạn pháo và rocket từ vùng lãnh thổ này bắn vào miền Nam Israel.   

Văn Khoa (TTXVN)
Người đàn ông gốc Somalia là thủ phạm vụ tấn công bằng dao tại thành phố Melbourne
Người đàn ông gốc Somalia là thủ phạm vụ tấn công bằng dao tại thành phố Melbourne

Ngày 10/11, cảnh sát liên bang Australia đã xác định được danh tính thủ phạm vụ tấn công bằng dao tại thành phố Melbourne là người gốc Somalia, tên là Hassan Khalif Shire Ali, 30 tuổi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN