Cách chính quyền Moskva thu hút người dân đến công viên

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 25/2, Thị trưởng thủ đô Moskva (Nga), ông Sergei Sobyanin cho biết trong 10 năm qua, số người đến các công viên ở Moskva đã tăng gấp 4 lần.

Chú thích ảnh
Hàng cây vàng tại công viên Tsaritsyno.

Ông Sobyanin chia sẻ: “Chúng ta đã thay đổi hoàn toàn khái niệm về không gian công viên, trong đó tập trung vào khoảng cách đi bộ từ nhà. Vì vậy, chúng ta không chỉ chỉnh trang các công viên trung tâm mà còn tạo ra những công viên mới ở các quận”.

Theo ông Sobyanin, tại các công viên mới ngày nay, người dân có thể đạp xe, chạy bộ, tập thể dục và đi bộ dọc theo những con đường mòn sinh thái. Mỗi công viên đều có các câu lạc bộ và khu vực miễn phí, nơi có thể tập khiêu vũ, nhảy Zumba, bóng chuyền, vẽ, học ngoại ngữ; các lớp học sáng tạo, bài giảng về môi trường và nhiều hoạt động khác cũng được tổ chức.

Dự án mùa hè phổ biến nhất là “Yoga trong công viên”. Mùa hè trước, dự án này có mặt ở 28 khu vực. Trong một dự án khác, “Mùa hè trong công viên”, 5 khu nghỉ ngơi có hồ bơi ngoài trời đã được vận hành trong năm 2023. Mùa đông năm nay có 82 đường trượt tuyết, 26 sân trượt băng nhân tạo và 19 sân băng tự nhiên. Ngoài ra, các công viên còn tổ chức các sự kiện của quận và các lễ hội lớn, như lễ hội nghệ thuật “Bầu trời” dành cho trẻ em, hay “Ngày thanh niên”, "Người xây dựng tương lai", “Moskva Băng”, Liên hoan nhạc Jazz Moskva...

Đến nay, các công viên chiếm khoảng 50% diện tích thủ đô Moskva. Các khu công viên ở thủ đô nước Nga đã và đang được chỉnh trang đồng bộ để phục vụ người dân.

Tin, ảnh: Duy Trinh (TTXVN)
Nga: Thủ đô Moskva ưu tiên phát triển vận tải đường sắt cho đến năm 2030
Nga: Thủ đô Moskva ưu tiên phát triển vận tải đường sắt cho đến năm 2030

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, Thị trưởng thủ đô Moskva, ông Sergei Sobyanin ngày 19/2 đã công bố những nhiệm vụ trọng tâm nhằm hiện đại hóa hệ thống giao thông thủ đô nước Nga vào năm 2030.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN