Các ngoại trưởng G7 ra tuyên bố chung về nhiều vấn đề nóng

Sau 3 ngày họp tại đảo Capri của Italy, Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) đã bế mạc ngày 19/4 với tuyên bố chung đề cập đến một loạt vấn đề nóng hiện nay.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Nhóm G7 chụp ảnh chung tại đảo Capri, Italy ngày 19/4/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuyên bố chung nhấn mạnh G7 sẽ tiếp tục nỗ lực nhằm ngăn chặn căng thẳng giữa Israel và Iran leo thang và chấm dứt tình trạng xung đột hiện nay. G7 cũng cho biết sẵn sàng áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Iran sau khi Tehran thực hiện vụ tấn công nhằm vào Israel cuối tuần trước. 

Liên quan đến cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, G7 cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm các phương thức sử dụng tài sản nhà nước bị đóng băng của Nga để hỗ trợ Ukraine. Hiện các nước phương Tây đóng băng khoảng 300 tỷ USD tài sản nhà nước của Nga. 

Cùng với đó, các ngoại trưởng G7 cam kết củng cố khả năng phòng thủ trên không của Ukraine. 
Tại hội nghị này, các ngoại trưởng cũng đã thảo luận về tình hình ổn định ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương cùng những vấn đề khác như kết nối cơ sở hạ tầng, an ninh mạng, trí tuệ nhân tạo và cuộc chiến chống tin giả.

Lan Phương (TTXVN)
Căng thẳng Iran - Israel: Cộng đồng quốc tế kêu gọi các bên kiềm chế
Căng thẳng Iran - Israel: Cộng đồng quốc tế kêu gọi các bên kiềm chế

Sau khi có thông tin Israel tiến hành một cuộc tấn công vào lãnh thổ Iran ngày 19/4, dư luận quốc tế đã lên tiếng kêu gọi các bên kiềm chế, tránh leo thang căng thẳng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN