Quân đội Ukraine công bố video cuộc tấn công vào sân bay Nga ở Crimea

Tối 18/4, tài khoản mạng xã hội X của Bộ Quốc phòng Ukraine đã đăng tải video ghi lại cuộc tấn công sân bay quân sự Dzhankoi của Liên bang Nga ở Bán đảo Crimea.

Chú thích ảnh
Một số hình ảnh vụ tấn công vào sân bay đêm 16, rạng sáng 17/4/2024 do Lực lượng Vũ trang Ukraine tiến hành. Ảnh cắt từ clip do Bộ Quốc phòng Ukraine công bố trên tài khoản mạng xã hội X

Cùng với việc đăng tải video liên quan, Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết trên tài khoản mạng xã hội X rằng vào đêm 16, rạng 17/4, Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa và đã đánh trúng các mục tiêu quân sự Nga ở Crimea.

Đây là các mục tiêu nêu ra trong kế hoạch của phía Ukraine.

Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết thêm nhờ cuộc tấn công thành công của Lực lượng Vũ trang Ukraine vào sân bay quân sự Dzhankoi ở Crimea, nhiều mục tiêu Nga đã bị phá huỷ hoặc hư hại nghiêm trọng.

Theo Bộ Quốc phòng Ukraine, các mục tiêu bị phá huỷ hoặc hư hại nghiêm trọng gồm: 4 bệ phóng tên lửa phòng không S-400; 3 hệ thống radar; trung tâm chỉ huy và kiểm soát phòng không; thiết bị giám sát vùng trời "Fundament-M".

Xem video vụ tấn công vào sân bay Dzhankoi ở Crimea đêm 16, rạng sáng 17/4/2024 do Lực lượng Vũ trang Ukraine tiến hành, được công bố trên tài khoản mạng xã hội X của Bộ Quốc phòng Ukraine. Nguồn: Bộ Quốc phòng Ukraine/X

Trước đó, trong bài phát biểu thường lệ vào tối 17/4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết cùng ngày Lực lượng Vũ trang Ukraine đã thực hiện cuộc tấn công nhằm vào sân bay Dzhankoi thuộc Bán đảo Crimea.

Ông Zelensky cám ơn Tổng Tham mưu trưởng quân đội Ukraine, Đại tướng Oleksandr Syrskyi đã tổ chức cuộc tấn công cùng những người tham gia và cho biết thêm đó là một trong những chiến dịch đặc biệt vô vùng quan trọng nhằm phá huỷ trang thiết bị, hạ tầng chiến đấu của phía Nga.

Phía Nga chưa đưa ra bình luận gì.

Chú thích ảnh
Tài khoản mạng xã hội X của Bộ Quốc phòng Ukraine đăng tải thông tin về kết quả cuộc tấn công sân bay quân sự Dzhankoi tối 16, rạng sáng 17/4. Ảnh chụp màn hình tài khoản mạng xã hội X của Bộ Quốc phòng Ukraine

Tờ Newsweek dẫn thông tin trên kênh Telegram “Crimean Wind” ở Crimea, thường xuyên cung cấp thông tin đáng tin cậy, nói rằng vụ tấn công sân bay Dzhankoi đã khiến khoảng 30 quân nhân Nga thiệt mạng và khoảng 80 người khác bị thương.

Theo Rybar, một blogger quân sự nổi tiếng của Nga, phía Ukraine đã sử dụng khoảng 10 quả tên lửa chiến thuật tầm xa ATACMS cho hai đợt tấn công căn cứ không quân Nga tại Dzhankoi.

Trong các đoạn video được các kênh thông tin Nga và Ukraine lan truyền trên mạng xã hội, người ta thấy thấy những tia sáng chói loà cùng tiếng nổ dữ dội và tiếp đó là tiếng còi báo động

Dữ liệu từ Hệ thống Quản lý tài nguyên thông tin về hỏa hoạn của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), nơi theo dõi các đám cháy trên khắp thế giới, cho thấy sáu đám cháy ở Dzhankoi chỉ sau một đêm.

Một số kênh Telegram đưa tin rằng một loạt vụ nổ bắt đầu ngay trước 4 giờ sáng theo giờ địa phương và cho biết các con đường gần đó đã bị đóng cửa.

Thành Nam/Báo Tin tức
Video tên lửa Nga tấn công căn cứ không quân Ukraine
Video tên lửa Nga tấn công căn cứ không quân Ukraine

Trong vụ tấn công này, theo đài RT của Liên bang Nga, có ít nhất 2 máy bay chiến đấu MiG-29 và tổ hợp phòng không S-300 bị phá hủy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN