Các chuyên gia OPCW tới địa điểm thứ 2 tại Douma, Syria

Ngày 25/4, các chuyên gia của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) đã đến địa điểm thứ 2 tại thị trấn Douma, gần thủ đô Damacus, để điều tra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học hồi đầu tháng này.

Trẻ em Syria sống trong các khu trại tạm tại thị trấn Douma, Đông Ghouta. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo của OPCW cho biết nhóm chuyên gia với nhiệm vụ tìm kiếm sự thật đã có chuyến thanh sát và thu thập các mẫu vật tại một hiện trường khác của vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại Douma hôm 7/4 vừa qua. Các mẫu vật này, cùng với những mẫu vật trong lần tiếp cận hiện trường đầu tiên hồi cuối tuần trước, sẽ được mang về các phòng thí nghiệm của OPCW ở ngoại ô thành phố La Haye (Hà Lan) để tiến hành phân tích.


OPCW đồng thời xác nhận thông tin các nhà ngoại giao Nga tổ chức một cuộc họp trong ngày 25/4 với các nước thành viên OPCW, trong đó có sự có mặt của "một số người dân Syria kể về vụ việc ở Douma".


Trong khi đó, Đại sứ quán Nga tại Hà Lan cho biết cuộc họp nói trên có các nhân chứng từ Syria xuất hiện trong các đoạn phim liên quan đến vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại Douma.


Vụ tấn công tại thị trấn Douma trong đó các nước phương Tây cáo buộc chính quyền Syria sử dụng vũ khí hóa học là lý do mà ba nước Anh, Pháp, Mỹ đưa ra để tiến hành vụ không kích nhằm vào Syria. Trong khi đó, Nga và Syria đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc trên, cho rằng vụ việc tại Douma là một kế hoạch được dàn dựng từ trước của phương Tây để tiếp tục can thiệp vào Syria. Trước các cáo buộc trên, OPCW đã quyết định cử một đoàn chuyên gia đến điều tra vụ tấn công này.


TTXVN/Báo Tin tức
Nga: Các chuyên gia của OPCW đã đến thị trấn Douma
Nga: Các chuyên gia của OPCW đã đến thị trấn Douma

Ngày 21/4, Nga cho biết các chuyên gia của Tổ chức Cấm Vũ khí hóa học (OPCW) đã đến thị trấn Douma, gần thủ đô Damacus để điều tra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học, vốn là nguyên nhân dẫn đến vụ tấn công bằng tên lửa mà Anh, Pháp, Mỹ tiến hành vào Syria cuối tuần trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN