Ca mắc COVID-19 tăng mạnh, Mỹ khuyến cáo 'không di chuyển trong dịp lễ Tạ ơn'

Ngày 19/11, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã cảnh báo các công dân Mỹ không nên di chuyển trong dịp nghỉ lễ Tạ ơn vào tuần tới, trong bối cảnh đà lây lan của virus SARS-CoV-2 đang vượt ngoài tầm kiểm soát.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 khi xếp hàng bên ngoài một cửa hàng thực phẩm ở Brooklyn, New York, Mỹ. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Phát biểu với báo giới, bác sĩ Henry Walke thuộc CDC nói: "CDC đang khuyến cáo không nên đi chuyển trong thời gian lễ Tạ ơn. Đây không phải là một yêu cầu. Đây là một khuyến nghị được nhấn mạnh".

Ông Walke cho hay CDC đã "được cảnh báo" bởi sự gia tăng gần đây của những ca mắc mới mỗi ngày, tăng hơn 75% trong 14 ngày trong khi số ca nhập viện và tử vong (tăng khoảng 50% mỗi loại). Ngoài ra, ông Walke cũng lưu ý rằng số ca mắc COVID-19 tăng mạnh tại Mỹ, sau những kỳ nghỉ cuối tuần dài như Ngày Tưởng niệm hồi tháng 5 và Ngày Lao động vào tháng 9.

Lễ Tạ ơn là kỳ nghỉ mà người dân Mỹ đi lại nhiều nhất. Vì nó rơi vào thứ Năm, nên nhiều người Mỹ sẽ nghỉ làm ngày thứ Sáu và dành một chuyến đi dài cuối tuần để gặp gỡ người thân ở những bang khác.

Phạm Xuân Phong (TTXVN)
Tại sao giờ giới nghiêm ở Mỹ không thể ngăn COVID-19 lây lan
Tại sao giờ giới nghiêm ở Mỹ không thể ngăn COVID-19 lây lan

Khi số ca COVID-19 hàng ngày liên tục lập kỷ lục, các bang và thành phố ở Mỹ đang áp đặt giờ giới nghiêm để chặn đà lây lan của virus SARS-CoV-2 mà không phải phong tỏa. Câu hỏi được đặt ra là giờ giới nghiêm có hiệu quả hay không.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN