Ca mắc COVID-19 gia tăng mạnh, y tế Nhật Bản đối diện nguy cơ quá tải

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, việc số ca nhiễm mới ở nước này gia tăng mạnh trong những ngày gần đây đã khiến hệ thống y tế tại nhiều địa phương đối mặt với nguy cơ quá tải.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện dã chiến ở Osaka, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Hiện tỷ lệ sử dụng giường bệnh  tại các bệnh viện và cơ sở y tế điều trị bệnh nhân COVID-19 ở thủ đô Tokyo là 80%, Osaka 66%, Fukushima 60% và Gifu 63%. Riêng tại thành phố Kobe thuộc tỉnh Hyogo, tỷ lệ này lên tới 96% với 154/160 giường đang được sử dụng.

Theo thống kê, tính đến hết ngày 14/1, Nhật Bản ghi nhận thêm 6.605 ca mắc COVID-19 mới và 66 ca tử vong, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này lên 311.353, trong đó có 920 ca nghiêm trọng. Thủ đô Tokyo ghi nhận 1.502 ca mắc mới, đưa tổng số ca bệnh tại đây vượt ngưỡng 800.000. Trong khi đó, Osaka ghi nhận 11 ca tử vong vì COVID-19 trong ngày 14/1, nâng tổng số ca tử vong lên 714, cao nhất cả nước. Xét trên quy mô dân số Osaka chỉ khoảng 8 triệu người thì đây là một con số đáng báo động.

Về lây nhiễm dịch bệnh, có nhiều ca lây nhiễm trong gia đình (347 trường hợp), tiếp đến là lây nhiễm tại nơi làm việc và các địa điểm ăn uống. Tuy nhiên, lây nhiễm tại nơi làm việc dường như đang có xu hướng tăng lên sau kỳ nghỉ Tết dương lịch vừa qua.

Phạm Tuân (TTXVN)
Nhật Bản mở rộng phạm vi áp dụng tình trạng khẩn cấp
Nhật Bản mở rộng phạm vi áp dụng tình trạng khẩn cấp

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 13/1, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã quyết định mở rộng phạm vi áp dụng tình trạng khẩn cấp vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ra 7 tỉnh khác, gồm tỉnh Aichi, Tochigi và Gifu ở miền Trung, Osaka, Hyogo và Kyoto ở phía Tây, và Fukuoka ở phía Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN