Bức xúc vì lương thưởng, nhân công Apple Ấn Độ đập phá nhà máy sản xuất iPhone

Các quan chức Ấn Độ cam kết sẽ khôi phục trật tự và tiến hành một cuộc điều tra “công bằng” sau khi một cuộc bạo động nổ ra tại một nhà máy sản xuất các thiết bị của "ông trùm" công nghệ Apple nằm ở thành phố Bengaluru.

Theo kênh truyền hình RT, Bộ trưởng Công nghiệp bang Karnataka Jagadish Shettar cho biết cảnh sát đã được điều động để bảo vệ tài sản cho nhà máy trước cuộc bạo động xảy ra vào sáng 12/12. Vị quan chức lên án vụ bạo động này là "đáng tiếc và không thể chấp nhận được”.

Đồng thời, các quan chức nhà nước cho biết họ cam kết bảo vệ quyền lợi của người lao động, nhưng nhấn mạnh tranh chấp lao động phải được giải quyết thông qua các biện pháp pháp lý.

Các đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy nhiều nhân viên tức giận đập vỡ cửa kính và phá hủy đồ đạc bên trong sảnh của một nhà máy sản xuất iPhone và các sản phẩm công nghệ thông tin. Họ còn lật ngược nhiều xe ô tô và tạo ra các đám cháy bên ngoài tòa nhà. (xem video dưới - nguồn: RT):

Cảnh sát đã bắt giữ 132 người liên quan đến vụ bạo loạn. Tổng Thanh tra Cảnh sát Seemant Kumar Singh nói với truyền thông Ấn Độ rằng những người lao động này bức xúc về “việc trả lương thưởng”. Tờ Times of India dẫn lời nhóm công nhân tham gia bạo loạn cho biết họ được trả lương thấp hơn nhiều so với những gì được hứa hẹn khi mới vào công ty. 

Bảo Hà/Báo Tin tức
Mỹ: Cảnh sát Portland đối phó với làn sóng bạo động leo thang
Mỹ: Cảnh sát Portland đối phó với làn sóng bạo động leo thang

Ngày 12/10, cảnh sát Portland - thành phố lớn nhất bang Oregon (Mỹ), đã bắt giữ 3 đối tượng quá khích liên quan đến vụ biểu tình bạo loạn xảy ra đêm trước đó ở thành phố này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN