Mỹ: Cảnh sát Portland đối phó với làn sóng bạo động leo thang

Ngày 12/10, cảnh sát Portland - thành phố lớn nhất bang Oregon (Mỹ), đã bắt giữ 3 đối tượng quá khích liên quan đến vụ biểu tình bạo loạn xảy ra đêm trước đó ở thành phố này.

Chú thích ảnh
Đặc vụ liên bang được triển khai tại thành phố Portland thuộc bang Oregon, Mỹ nhằm đối phó với các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc, ngày 23/7/2020. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Cảnh sát cho biết, đêm 11/10, khoảng 300 người đã tụ tập biểu tình và xô đổ hai tượng đài của cố Tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt và Abraham Lincoln ở thành phố Portland. Những người biểu tình sau đó đã kéo đến trụ sở của Hội Lịch sử Oregon ở trung tâm thành phố, đập vỡ kính các cửa sổ và đốt pháo sáng bên trong tòa nhà. Cảnh sát mô tả đây là vụ bạo động, đồng thời triển khai lực lượng tới để giải tán đám đông. 

Tổng thống Donald Trump đã chỉ thị lực lượng an ninh liên bang can thiệp và bắt giữ những người biểu tình quá khích. Trong khi đó, Thị trưởng thành phố Portland, Ted Wheeler, cũng đã lên án hành vi phá hoại của những đối tượng quá khích. 

Kể từ tháng 5 năm nay khi công dân da màu George Floyd bị cảnh sát da trắng bắn chết ở thành phố Minneapolis, nước Mỹ đã chìm trong nhiều cuộc biểu tình tại nhiều thành phố lớn. Ở thành phố Portland, nhiều cuộc biểu tình diễn ra vào ban đêm và thường xuyên biến thành bạo động. Những kẻ quá khích liên tục đột nhập, đốt phá các văn phòng của Hiệp hội cảnh sát Portland, buộc lực lượng chức năng nhiều lần phải sử dụng hơi cay để giải tán đám đông.

Phan An (TTXVN)
Cảnh sát tại Portland, Mỹ ban bố bạo động do biểu tình bạo lực leo thang  
Cảnh sát tại Portland, Mỹ ban bố bạo động do biểu tình bạo lực leo thang  

Cảnh sát Portland - thành phố lớn nhất bang Oregon (Mỹ) đã ban bố tình trạng bạo động khi những người biểu tình tập trung phía ngoài tòa nhà Penumbra Kelly vào sáng sớm 16/8 và tiếp tục tiến hành bạo loạn suốt đêm. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN