Bộ trưởng Tư pháp Mỹ phản đối nội dung Twitter của Tổng thống Trump

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr công khai chỉ trích rằng những nội dung Tổng thống Donald Trump đăng trên mạng xã hội Twitter “gây khó khăn cho công việc” của ông.

Chú thích ảnh
Tổng thống Trump và Bộ trưởng Barr trong một sự kiện. Ảnh: Reuters

Tờ Guardian (Anh) cho biết Bộ trưởng Barr ngày 13/2 bày tỏ không đồng tình với việc Tổng thống Trump đăng về vụ việc liên quan tới nhà tư vấn chính trị Roger Stone. Ông Barr còn nhấn mạnh quyết định của Bộ Tư pháp sẽ “không bị gây ảnh hưởng”.

Bộ trưởng Barr chia sẻ với hãng tin ABC News rằng ông quyết tâm dẫn dắt một Bộ Tư pháp không bị ảnh hưởng bởi các áp lực bên ngoài, trong đó bao gồm cả Tổng thống. Bộ trưởng Barr nói: “Tôi nghĩ đã đến lúc để thôi đăng nội dung Twitter về các vụ án của Bộ Tư pháp”.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham sau đó phản hồi rằng Tổng thống Trump khó chịu phát biểu của ông Barr. Bà Stephanie Grisham đánh giá: “Bộ trưởng Barr có quyền như bất cứ công dân Mỹ nào khác thể hiện quan điểm cá nhân. Tổng thống Trump đã sử dụng mạng xã hội rất hiệu quả để đấu tranh cho người dân Mỹ chống lại bất công”.

Đài BBC (Anh) cho biết Bộ Tư pháp Mỹ dự định giảm số năm thụ án của ông Roger Stone. Trong tháng 11/2019, ông Stone bị kết án tội phá rối cuộc điều tra của Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống năm 2016. Các công tố viên liên bang ban đầu cho rằng ông Stone phải thụ án từ 7-9 năm trong tù.

Hà Linh/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản