Tổng thống Donald Trump tuyên bố đã vượt qua được 'địa ngục'

Ngày 6/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu tại Nhà Trắng sau khi Thượng viện Mỹ bác bỏ hai điều khoản luận tội ông là lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu về chiến thắng trước cuộc điều tra luận tội của đảng Dân chủ tại Nhà Trắng ở Washington DC., ngày 6/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trong bài phát biểu, Tổng thống Trump tuyên bố ông đã bị đối xử không công bằng và tái khẳng định cuộc điều tra luận tội của đảng Dân chủ là cuộc “săn lùng phù thủy”, đồng thời lên án mạnh mẽ những nỗ lực của đảng Dân chủ khi cho đó là sự “xấu xa” và là những kẻ “dối trá”. Tổng thống Trump cho rằng điều này không nên xảy ra với một tổng thống khác của Mỹ.

Đây là tuyên bố chính thức đầu tiên của ông về cuộc điều tra luận tội do đảng Dân chủ tiến hành.

Tổng thống Trump cho biết các hành động chống lại ông thực sự chưa bao giờ kết thúc và ông đã phải đối mặt với điều đó trong suốt 3 năm qua khi đề cập tới cuộc điều tra do cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller tiến hành liên quan đến việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 và nghi vấn ông và đội ngũ tranh cử có mối liên hệ với Nga. Tuy nhiên, cuối cùng ông đã vượt qua được “địa ngục” và giành được chiến thắng. Vì vậy, đây không phải là một cuộc họp báo, một bài phát biểu hay bất cứ điều gì mà là một lễ kỷ niệm cho chiến thắng.

Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng chỉ trích mạnh mẽ Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, ông Adam Schiff, người đứng đầu nhóm công tố viên của Hạ viện trong cuộc luận tội và các nghị sĩ khác của đảng Dân chủ. Theo Tổng thống Trump, bà Pelosi đã muốn tiến hành một cuộc luận tội đối với ông từ rất lâu.

Trước đó, tại phiên xét xử của Thượng viện Mỹ ngày 5/2, Tổng thống Trump đã được tuyên bố trắng án trong điều khoản luận tội đầu tiên về cáo buộc lạm quyền, với tỷ lệ 52 phiếu chống và 48 phiếu ủng hộ và điều khoản luận tội thứ hai là cản trở Quốc hội với 53 phiếu chống và 47 phiếu ủng hộ. Quyết định trên của Thượng viện đã chấm dứt cuộc điều tra, luận tội kéo dài nhiều tháng của đảng Dân chủ tại Hạ viện nhằm phế truất ông chủ thứ 45 của Nhà Trắng.

Đặng Huyền (TTXVN)
Tổng thống Mỹ: Quá trình luận tội là 'một thử thách khủng khiếp'
Tổng thống Mỹ: Quá trình luận tội là 'một thử thách khủng khiếp'

Tổng thống Donald Trump ngày 6/2 thừa nhận ông đã phải chịu một "thử thách khủng khiếp" trong quá trình luận tội. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN