Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đánh giá về loại tên lửa mới của Triều Tiên

Ngày 21/10, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook nhận định loại tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) mà Triều Tiên mới thử nghiệm dường như ở giai đoạn đầu phát triển và có thể đánh chặn.

Chú thích ảnh
Tên lửa SLBM Pukguksong-3 của Triều Tiên được phóng thử ngoài khơi Vịnh Wonsan thuộc vùng biển phía Đông Hàn Quốc. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Suh Wook đưa ra đánh giá trên tại một phiên điều trần trước Quốc hội Hàn Quốc, trong bối cảnh Bộ Quốc phòng nước này cho rằng cần triển khai thêm các khí tài phát hiện tên lửa và tăng cường hợp tác với Mỹ để ứng phó với các hoạt động nghiên cứu tên lửa của Triều Tiên.

Đề cập một cuộc triển lãm quốc phòng tại Bình Nhưỡng tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên dường như đang rất nỗ lực để phát triển các SLBM, theo đó 3 tên lửa đã được trưng bày tại triển lãm này. Tuy nhiên, tên lửa này cần có bệ phóng đi kèm, vì vậy Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng loại tên lửa này mới đang ở giai đoạn phát triển ban đầu. Ngoài ra, theo ông Suh Wook, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đánh giá có thể đánh chặn loại SLBM mới được Triều Tiên thử nghiệm.

Trước đó, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 20/10 đưa tin Viện hàn lâm Khoa học quốc phòng nước này đã thử nghiệm thành công một mẫu SLBM mới. Theo KCNA, loại SLBM mới, với công nghệ dẫn đường hiện đại, sẽ đóng góp lớn vào việc đưa công nghệ quốc phòng của Triều Tiên lên tầm cao mới và củng cố năng lực hoạt động dưới nước của hải quân. Theo thông tin từ quân đội Hàn Quốc, ngày 19/10, Triều Tiên đã phóng một tên lửa tầm ngắn được cho là SLBM từ khu vực gần Sinpo, nơi có xưởng đóng tàu ngầm chính của Bình Nhưỡng. Đây là vụ thử vũ khí thứ 8 của Triều Tiên từ đầu năm đến nay.

Lê Ánh (TTXVN)
Nga nâng cấp hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bal
Nga nâng cấp hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bal

Ngày 20/10, trang tin Pravda cho biết các hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển của Nga sẽ được nâng cấp và trang bị loại tên lửa mới nhằm tăng gấp đôi tầm bắn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN