Nga nâng cấp hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bal

Ngày 20/10, trang tin Pravda cho biết các hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển của Nga sẽ được nâng cấp và trang bị loại tên lửa mới nhằm tăng gấp đôi tầm bắn.

Chú thích ảnh
Nga trang bị cho hệ thống phòng thủ bờ Bal loại tên lửa mới. Ảnh: Tass

Dẫn một nguồn tin công nghiệp quân sự, Pravda cho hay loại tên lửa mới này sẽ không chỉ có năng lực tấn công các mục tiêu trên biển, mà còn có thể tấn công mục tiêu trên bộ.

Hiện nay, Nga trang bị cho các hệ thống phòng thủ bờ Bal loại tên lửa X-35 với tầm bắn 120km và tên lửa X-35U tầm bắn 260km. Nguồn tin trên xác nhận: “Việc thử nghiệm tên lửa mới cho hệ thống phòng thủ Bal đã được xác thực rằng tầm bắn của tên lửa đạt 500km, và cùng với hệ thống dẫn đường mới, tên lửa này có thể tấn công cả các mục tiêu trên bộ”.

Theo trang Pravda, việc trang bị các tên lửa mới tối tân hơn đã nâng tầm hệ thống Bal lên ngang hàng với hệ thống phòng thủ tên lửa bờ Bastion, vốn sử dụng các tên lửa siêu thanh Onyx.

Tháng 12/2020, báo Izvestia dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết một lữ đoàn phòng thủ bờ biển đã được thành lập trên đảo Sakhalin. Đơn vị này được trang bị các hệ thống phòng thủ Bal và Bastion để bảo vệ dải bờ biển trước các hoạt động đổ bộ và tàu chiến trang bị tên lửa hành trình.

Video hệ thống phòng thủ bờ của Nga tác chiến (nguồn: Pravda):

 

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Nga diễn tập tấn công bằng tên lửa Bastion trên Biển Đen
Nga diễn tập tấn công bằng tên lửa Bastion trên Biển Đen

Bộ Quốc phòng Nga ngày 23/9 thông báo Hạm đội Biển Đen của nước này đã tiến hành diễn tập tấn công bằng các hệ thống tên lửa bảo vệ bờ biển Bastion.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN