Bộ Ngoại giao Nga: Tình hình tại Venezuela ngày càng trở nên đáng báo động

Ngày 26/1, Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc Mỹ và các nước đối tác cố tình làm trầm trọng tình hình tại Venezuela và kích động những quan điểm cực đoan nhất.

Chú thích ảnh
Hàng trăm nghìn người ủng hộ Chính phủ cánh tả Venezuela xuống đường tuần hành bày tỏ sự ủng hộ và bảo vệ Tổng thống Nicolas Maduro. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ, tình hình tại Venezuela đang ngày càng trở nên đáng báo động. Đã có thông tin về việc một số nước châu Âu đưa ra tối hậu thư cho chính quyền hợp pháp tại Caracas, yêu cầu tổ chức cái gọi là các cuộc bầu cử 'dân chủ và minh bạch' trong vòng 8 ngày.

Theo cơ quan này, những yêu sách đó đi cùng với lời đe dọa về việc công nhận thủ lĩnh đối lập Juan Guaido là nguyên thủ quốc gia.

Trong khi đó, Đại sứ Nga tại LHQ Vassily Nebenzia cho biết Moskva hối tiếc khi Mỹ lôi kéo Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) vào vấn đề Venezuela theo một cách trái với đạo lý.

Đại sứ Nebenzia cáo buộc Mỹ đang tìm cách gây ra một cuộc đảo chính tại Venezuela. Phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ), Đại sứ Nebenzia cho rằng những hành động của Mỹ liên quan tình hình Venezuela là rất đáng hổ thẹn và vi phạm mọi quy định của luật pháp quốc tế.

Tiến Trung (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản