Bộ đôi diễn viên hài người Nga lừa Thủ tướng Canada qua điện thoại

Bộ đôi diễn viên hài người Nga đã gây xôn xao khi chơi khăm Thủ tướng Canada Justin Trudeau qua điện thoại và gợi ý Ottawa nên rời Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Chú thích ảnh
Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã có cuộc điện đàm với Greta Thunberg giả. Ảnh: AFP

Tờ Guardian (Anh) ngày 25/11 cho biết diễn viên hài Vladimir Kuznetsov, Alexey Stolyarov với nghệ danh Vovan và Lexus hôm 23/11 đã công bố đoạn ghi âm cuộc điện đàm với Thủ tướng Justin Trudeau.

Thủ tướng Trudeau đã có cuộc điện đàm kéo dài 10 phút với người thứ ba-giả giọng nhà hoạt động nhí chống biến đổi khí hậu Greta Thunberg, vào tháng 1 năm nay. Trong cuộc điện đàm chơi khăm này, Greta Thunberg giả nói về lo ngại với “khủng hoảng quốc tế ngày càng tăng”.

Greta Thunberg giả chia sẻ: “Điều đó đã dẫn đến thảm họa. Thật đáng sợ”. Thủ tướng Trudeau đáp: “Đúng vậy”.

Tiếp đó Greta Thunberg giả chỉ trích: “Các ngài là người trưởng thành nhưng lại hành xử như trẻ con. Chúng ta có thể tạo ra một thế giới với hòa bình cho tất cả mọi người. Cả người da trắng và da màu, Công giáo và đạo Hồi, Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Vladimir Putin. Cho cả ngài và tôi. Cho Thủ tướng Anh Boris Johnson, ông Jeremy Bernard Corbyn. Cho Terrance và Phillip cũng nổi tiếng tại quốc gia của ngài”.

Trên thực tế, hai cái tên cuối là những nhân vật người Canada trong bộ phim hoạt hình South Park.

Thủ tướng Trudeau bày tỏ niềm tin rằng chuyến thăm năm 2019 của Greta Thunberg đến Montreal giúp “định nghĩa” về hậu quả của biến đổi khí hậu. Lúc này, Greta Thunberg giả nhấn mạnh: “Hãy rời NATO, bỏ vũ khí, hái hoa và cười với thiên nhiên”.

Thủ tướng Trudeau trả lời: “Chú cũng mơ về một thế giới không cần có các binh sĩ nhưng không may là chúng ta chưa sống trong thế giới đó”.

Chú thích ảnh
Bộ đôi Vovan và Lexus. Ảnh: Daily Mail

Văn phòng Thủ tướng Trudeau cho biết bản thân nhà lãnh đạo nhận ra cuộc điện thoại là giả mạo và đã kết thúc nó. Văn phòng Thủ tướng Trudeau cũng nhấn mạnh đây không phải lần đầu tiên một lãnh đạo thế giới nhận phải cuộc gọi chơi khăm.

Trước đây Vovan và Lexus từng chơi xỏ cả ca sĩ Elton John khi họ đóng giả làm Tổng thống Vladimir Putin. Các “nạn nhân” khác của bộ đôi này còn có Hoàng tử Anh Harry, ứng cử viên phó tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Kamala Harris và diễn viên Joaquin Phoenix.

Hà Linh/Báo Tin tức
Chính phủ của Thủ tướng Trudeau vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm
Chính phủ của Thủ tướng Trudeau vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm

Một năm sau khi đảng Tự do tái đắc cử và thành lập một chính phủ thiểu số, Thủ tướng Justin Trudeau ngày 21/10 đã đẩy lùi được kịch bản đưa Canada vào một cuộc tổng tuyển cử sớm, trong bối cảnh nước này đang trong làn sóng lây nhiễm thứ hai của dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN