Bố đẻ giết con trai 5 tuổi mắc bệnh tự kỷ gây chấn động dư luận

Vụ án một người cha tại tiểu bang Tennessee giết cậu con trai 5 tuổi bị mắc bệnh tự kỷ mới đây đang gây rúng động dư luận Mỹ.

Lực lượng chức năng tìm kiếm khu vực bán kính 5 km quanh nhà nạn nhân ở bang Tennessee. Ảnh: USA Today

Joseph Ray Daniels, một công dân Tennessee 28 tuổi, ngày 5/4 đã thông báo với cảnh sát hạt Dickson tại tiểu bang này việc cậu con trai 5 tuổi mắc bệnh tự kỷ Joe Clyde Daniels bị mất tích.

Thông báo khẩn cấp tìm trẻ lạc và một cuộc tìm kiếm qui mô lớn ngay lập tức được tiến hành. Cảnh sát và cơ quan điều tra liên bang (FBI) tại Tennessee đã huy động máy bay trực thăng và các thiết bị nghiệp vụ để tìm kiếm cháu Joe Clyde. Hơn 250 tình nguyện viên cũng tham gia cuộc tìm kiếm này.

Tuy nhiên, Cảnh sát trưởng hạt Dickson Jeff Bledsoe ngày 7/4 cho biết sau 3 ngày tìm kiếm, lực lượng thực thi pháp luật đã phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường xung quanh ngôi nhà gia đình Daniels, và bước đầu kết luận đây là một vụ giết người có chủ ý. Sau đó, lệnh bắt khẩn cấp người bố Joseph Ray Daniels được đưa ra.

Video cuộc tìm kiếm
Joe Clyde Daniels:Kênh truyền hình CNN dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết FBI kết luận chính
Joseph đã ra tay giết hại cậu con trai 5 tuổi của mình trong khoảng thời gian từ ngày 3-4/4 rồi giấu xác phi tang. Hung thủ sau đó đã nhận tội.

CNN và cảnh sát cho hay nạn nhân Joe Clyde Daniels mắc chứng bệnh tự kỷ và rất hạn chế về khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ.

Phó Giám đốc FBI tại bang Tennessee, ông Jason Locke, cho biết hung thủ Joseph Ray Daniels sẽ đối mặt với cáo trạng giết người.

Hung thủ Joseph Ray Daniels. Ảnh Fox News

Trong khi đó, Sở Dịch vụ Trẻ em (DCS) bang Tennessee cho biết hai người anh em khác của nạn nhân đã tạm thời được đưa tới tá túc an toàn tại nhà họ hàng.

Theo Phát ngôn viên DCS Rob Johnson, dù cháu Joe Clyde Daniels bị mắc bệnh tự kỷ, song gia đình chưa hề liên hệ với cơ quan này trong vòng 3 năm qua. Gia đình cho biết thêm Joe Clyde mắc chứng tự kỷ và từng có lần bỏ nhà đi lang thang.

Nạn nhân 5 tuổi Joe Clyde Daniels. Ảnh: USA Today

Trẻ mắc bệnh tự kỷ đang ngày càng phổ biến trong xã hội Mỹ. Theo thống kê chính thức cứ 68 đứa trẻ Mỹ thì có 1 em mắc căn bệnh này, một tỷ lệ rất cao. Nhân "Ngày Thế giới Nhận thức chứng Tự kỷ" hôm 2/4 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố một văn bản luật có tên là Raise Act nhằm hỗ trợ và ủng hộ các gia đình có con mắc bệnh tự kỷ.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Nghi án vũ khí hóa học tại Syria, Mỹ có một lần nữa nã tên lửa Tomahawk?
Nghi án vũ khí hóa học tại Syria, Mỹ có một lần nữa nã tên lửa Tomahawk?

Đúng một năm về trước, ngày 7/4/2017, quân đội Mỹ đã nã 59 quả tên lửa hành trình Tomahawk vào căn cứ Syria để trả đũa cho cái mà họ gọi là vụ tấn công hóa học ở Khan Shaykhun. Lần này, liệu một quyết định tương tự có được đưa ra với cáo buộc "tấn công vũ khí hóa học tại Douma", điều mà cả Damascus và Moskva đã bác bỏ và coi là cái cớ được để lật đổ chính quyền Tổng thống Assad.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN